10 triệu bản sách đến với Hội sách TPHCM

(SGGP).- Sáng 23-2, Ban tổ chức Hội sách TPHCM đã họp báo giới thiệu công tác tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 4, dự kiến diễn ra từ ngày 20-3 đến ngày 26-3-2006.

Một gian hàng trong Hội sách TPHCM lần thứ 3.

Theo ban tổ chức, hiện nay toàn bộ 182 gian của hội sách đã được đăng ký với sự tham dự của 91 đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực xuất bản trong và ngoài nước. Các đơn vị tham dự hội sách lần thứ 4 dự kiến sẽ đem đến hơn 100.000 tựa sách các loại với số lượng bản sách lên đến hơn 10 triệu cuốn.

Ngoài ra tại hội sách còn diễn ra các chương trình như “Hội sách vàng lần thứ 3” giới thiệu các tựa sách quý hiếm với phần thưởng là một chuyến du lịch nước ngoài. Cũng trong dịp này, Báo SGGP phối hợp với NXB Trẻ tổ chức chương trình trao tặng sách cho trẻ em vùng sâu vùng xa.

* Ngày 23-2-2006 Hội Xuất bản – In – Phát hành sách Việt Nam đã họp tổng kết công tác 2005 và triển khai nhiệm vụ 2006. Năm 2006, Hội Xuất bản – In – Phát hành sách Việt Nam sẽ tập trung vào các hoạt động chính gắn với Cục Xuất bản để đạt được hiệu quả tốt hơn trong nhiều lĩnh vực: chấm Giải thưởng sách Việt Nam, đổi mới phương thức hoạt động của Tạp chí Sách và Đời sống để đảm bảo thu-chi tài chính, duy trì các mối quan hệ với các hiệp hội xuất bản khu vực và quốc tế...

L.T.V. - Th.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Âm nhạc “cay nồng” như Chillies

Tại lễ trao giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 vừa qua, nhóm nhạc Chillies đã nhận được 2 đề cử ở hạng mục “Video âm nhạc của năm” cho bài hát Cứ chill thôi và “Nghệ sĩ mới của năm” cho Trần Duy Khang - giọng ca kiêm cây sáng tác chính của nhóm. Không chỉ vậy, trong đề cử Giải Mai Vàng 2020, Chillies cũng là đối thủ đáng gờm của Da LAB và Ngọt.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật