“Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam 2005”

100 đơn vị trong và ngoài nước cùng quảng bá sách

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các vị đại biểu xem triển lãm.

Sáng 8-10, Bộ VHTT đã khai mạc trọng thể “Triển lãm- hội chợ sách quốc tế Việt Nam 2005” tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư (Vân Hồ), Hà Nội. Nguyên Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng Lê Khả Phiêu, Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh đã đến dự khai mạc.

Tham gia triển lãm- hội chợ gồm 100 đơn vị trong và ngoài nước với 160 gian hàng được trưng bày đẹp, nội dung phong phú. Đây là dịp giới thiệu quảng bá hoạt động xuất bản, in, phát hành của cả nước, là cơ hội mở rộng sản xuất kinh doanh, đồng thời tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu khách hàng, đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Ngoài ra tại triển lãm có hội thảo, giao lưu về bản quyền tác giả, xuất bản; tọa đàm thanh niên, sinh viên với văn hóa đọc, biểu diễn văn nghệ quần chúng của Tổng Công ty Sách Việt Nam.

Đến triển lãm, ngoài 24 gian hàng quy mô lớn với nhiều loại sách, ấn phẩm, hàng hóa phong phú, Công ty Phát hành sách TPHCM (FAHASA) còn tổ chức riêng “Hội sách mùa khai trường 2005” trong 2 ngày 13 và 14-10 tại 4 trường đại học lớn ở Hà Nội: Sư phạm, Khoa học tự nhiên, Y, Ngoại thương.

X.TH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.