“Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam 2005”

100 đơn vị trong và ngoài nước cùng quảng bá sách

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và các vị đại biểu xem triển lãm.

Sáng 8-10, Bộ VHTT đã khai mạc trọng thể “Triển lãm- hội chợ sách quốc tế Việt Nam 2005” tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư (Vân Hồ), Hà Nội. Nguyên Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng Lê Khả Phiêu, Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh đã đến dự khai mạc.

Tham gia triển lãm- hội chợ gồm 100 đơn vị trong và ngoài nước với 160 gian hàng được trưng bày đẹp, nội dung phong phú. Đây là dịp giới thiệu quảng bá hoạt động xuất bản, in, phát hành của cả nước, là cơ hội mở rộng sản xuất kinh doanh, đồng thời tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu khách hàng, đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Ngoài ra tại triển lãm có hội thảo, giao lưu về bản quyền tác giả, xuất bản; tọa đàm thanh niên, sinh viên với văn hóa đọc, biểu diễn văn nghệ quần chúng của Tổng Công ty Sách Việt Nam.

Đến triển lãm, ngoài 24 gian hàng quy mô lớn với nhiều loại sách, ấn phẩm, hàng hóa phong phú, Công ty Phát hành sách TPHCM (FAHASA) còn tổ chức riêng “Hội sách mùa khai trường 2005” trong 2 ngày 13 và 14-10 tại 4 trường đại học lớn ở Hà Nội: Sư phạm, Khoa học tự nhiên, Y, Ngoại thương.

X.TH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.