11.551 thí sinh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Tổng số thí sinh thuộc diện F0 trong toàn quốc là 45 (nhiều nhất là TPHCM với 27 thí sinh); thí sinh thuộc diện F1 là 362 trường hợp (nhiều nhất là Bình Dương với 231 thí sinh); diện F2 là 337 trường hợp (nhiều nhất là TPHCM với 69 thí sinh).
Chiều nay 6-7, các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. ẢNH: QUANG PHÚC
Chiều nay 6-7, các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. ẢNH: QUANG PHÚC

Theo tổng hợp của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, tính đến hết ngày 5-7, tổng số thí sinh dự kiến thi đợt 2 do ảnh hưởng của Covid-19 là 11.551 thí sinh (tại 39 tỉnh, thành phố, nhiều nhất là Bình Định với 2.569 thí sinh, Bắc Giang với 2.477 thí sinh). Tổng số thí sinh thuộc diện F0 trên toàn quốc là 45 (nhiều nhất là TPHCM với 27 thí sinh);  362 thí sinh là F1 (nhiều nhất là Bình Dương với 231 thí sinh); 337 thí sinh thuộc diện F2 (nhiều nhất là TPHCM với 69 thí sinh).

Bộ GD-ĐT đã ban hành Công văn số 2515/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, Bộ sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7 và 8-7 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bộ GD-ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh. 
Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà không thể dự thi tại Hội đồng thi đã đăng ký, Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản đề nghị các Sở GD-ĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ hội đồng thi khác nếu đáp ứng các điều kiện: thí sinh có nguyện vọng chuyển hội đồng thi; hội đồng thi nơi thí sinh đã đăng ký dự thi đồng ý cho thí sinh được chuyển đến dự thi tại hội đồng thi khác; hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.
Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD-ĐT thực hiện xét tuyển đại học 1 lần cho cả thí sinh thi đợt 1 và đợt 2.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Học các ngành Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH-NV) chủ yếu là học thuộc lòng, không cần tư duy nhiều và ra trường khó tìm việc làm... Đó là những băn khoăn mà bạn đọc gửi đến các chuyên gia trong buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thông tin tuyển sinh khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn” do Báo SGGP tổ chức ngày 1-6.

Giáo dục hội nhập

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.