11.551 thí sinh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

SGGPO
Tổng số thí sinh thuộc diện F0 trong toàn quốc là 45 (nhiều nhất là TPHCM với 27 thí sinh); thí sinh thuộc diện F1 là 362 trường hợp (nhiều nhất là Bình Dương với 231 thí sinh); diện F2 là 337 trường hợp (nhiều nhất là TPHCM với 69 thí sinh).

Chiều nay 6-7, các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. ẢNH: QUANG PHÚC

Chiều nay 6-7, các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. ẢNH: QUANG PHÚC

Theo tổng hợp của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, tính đến hết ngày 5-7, tổng số thí sinh dự kiến thi đợt 2 do ảnh hưởng của Covid-19 là 11.551 thí sinh (tại 39 tỉnh, thành phố, nhiều nhất là Bình Định với 2.569 thí sinh, Bắc Giang với 2.477 thí sinh). Tổng số thí sinh thuộc diện F0 trên toàn quốc là 45 (nhiều nhất là TPHCM với 27 thí sinh);  362 thí sinh là F1 (nhiều nhất là Bình Dương với 231 thí sinh); 337 thí sinh thuộc diện F2 (nhiều nhất là TPHCM với 69 thí sinh).

Bộ GD-ĐT đã ban hành Công văn số 2515/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, Bộ sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7 và 8-7 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bộ GD-ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh. 
Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà không thể dự thi tại Hội đồng thi đã đăng ký, Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản đề nghị các Sở GD-ĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ hội đồng thi khác nếu đáp ứng các điều kiện: thí sinh có nguyện vọng chuyển hội đồng thi; hội đồng thi nơi thí sinh đã đăng ký dự thi đồng ý cho thí sinh được chuyển đến dự thi tại hội đồng thi khác; hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.
Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD-ĐT thực hiện xét tuyển đại học 1 lần cho cả thí sinh thi đợt 1 và đợt 2.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục