118 nhà khoa học tham gia hội thảo khoa học vật lý tại Quy Nhơn

SGGP
Ngày 31-7, tại TP Quy Nhơn, Bình Định đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế “Vật lý Nano - Nanophysics” và “Những chủ đề nóng trong Lý thuyết tương đối rộng và Lực hấp dẫn lần thứ 3”.

Các nhà khoa học đến từ 25 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng chụp hình lưu niệm tại Trung tâm ICISE

Các nhà khoa học đến từ 25 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng chụp hình lưu niệm tại Trung tâm ICISE

Tham dự hội thảo có 118 nhà khoa học đến từ trên 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội gặp gỡ Việt Nam cho biết: Chủ đề của hội thảo lần này nhằm bàn luận và nghiên cứu về những cập nhật trong vật lý trạng thái rắn đã kết nối và về sự hiểu biết cơ bản và hướng ứng dụng cụ thể; thảo luận các công trình nghiên cứu về Điện tử Nano và Thiết bị Nano. Cùng với đó, hội thảo còn trình bày các chủ đề mới nổi như Graphene, Chất liệu topo... Chúng tôi cũng dự định sẽ cung cấp thêm các thí nghiệm và công nghệ trong các bài trình bày, nhấn mạnh về tầm nhìn khoa học của các nước châu Á. Đây cũng là dịp để gặp gỡ giữa cộng đồng khoa học Việt Nam với các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

ZenBook Duo 14 UX482 laptop có thiết kế 2 màn hình

ZenBook Duo 14 UX482 là mẫu laptop 2 màn hình mới nhất được nâng cấp đột phá với màn hình ScreePad Plus kích thước 12.6 inch có cơ chế tự động nâng và nghiêng khi mở máy, cải thiện khả năng hiển thị, tản nhiệt tối ưu hơn và liền lạc với màn hình chính 14 inch trong những tác vụ đa nhiệm. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách