1.191 tân thạc sĩ, cử nhân tốt nghiệp ĐH Quốc tế Hồng Bàng

SGGPO
Ngày 6-1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 1.191 tân thạc sĩ, cử nhân và kỹ sư đã hoàn thành chương trình học của các bậc đại học và cao học.

PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng ĐH HIU và PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1

PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng ĐH HIU và PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng HIU – nguyên Hiệu trưởng Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ, cử nhân và kỹ sư trong ngày tốt nghiệp, đồng thời chia sẻ về hai chữ “Tri ân”.

“Hãy tri ân cha mẹ và gia đình đã sinh thành, giáo dưỡng chúng ta, hãy tri ân thầy cô và nhà trường đã dạy dỗ truyền đạt kiến thức kinh nghiệm cho chúng ta, hãy tri ân đất nước và xã hội này đã tiếp nhận chúng ta như những thành viên, hãy tri ân người thân, bạn bè đã chia sẻ vui buồn trong cuộc sống. Chưa biết tri ân là chưa biết sống”, Hiệu trưởng Hồ Thanh Phong chia sẻ.

1.191 tân thạc sĩ, cử nhân tốt nghiệp ĐH Quốc tế Hồng Bàng  ảnh 1 PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng ĐH HIU trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa
Ngay sau bài phát biểu của Hiệu trưởng HIU là lời chúc mừng của PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 – đại diện của một trong những đơn vị tiếp nhận thực tập và tuyển dụng sinh viên HIU.

“Tôi xin chúc mừng nhà trường, thầy hiệu trưởng đã rất thành công trong việc đưa danh tiếng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và đặc biệt là đào tạo các em tốt nghiệp ra trường rất chất lượng. Và với lời tâm sự của thầy, tôi cảm thấy rất bồi hồi, xúc động trong bài phát biểu của thầy. Tôi cũng chúc mừng các tân cử nhân, kiến trúc sư, tân thạc sĩ đã tốt nghiệp dưới một mái trường tuyệt vời, những thầy cô tuyệt vời”.

Trong tổng số 1.191 tân thạc sĩ, cử nhân và kỹ sư, có 18 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa ngành, 103 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và 9 sinh viên tiêu biểu.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 95% trong năm 2017. Những ngành học có số lượng sinh viên tốt nghiệp và tỉ lệ việc làm cao là điều dưỡng, xét nghiệp y học và các ngành kinh tế.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) được thành lập năm 1997, là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên được thành lập tại phía Nam.

Trải qua 21 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo 849 thạc sĩ, 48.466 cử nhân, 7.619 cao đẳng, 13.657 trung cấp và kỹ thuật viên cho thị trường lao động Việt Nam và quốc tế.

Hiện nay, HIU có 33 ngành đào tạo đa dạng liên quan hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội. Các ngành đào tạo của trường có tính thực tiễn cao thuộc 5 lĩnh vực khoa học quan trọng là Khối Khoa học Sức Khỏe, Khối Khoa học Xã hội, Khối Khoa học Tự nhiên, Khối Kinh tế - Quản lý - Luật, Khối Kỹ thuật - Công nghệ.

Thông tin Tuyển sinh năm học 2019-2020 của HIU

Năm học 2019 - 2020, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có 5 phương thức tuyển sinh bao gồm: Thi tuyển sinh do HIU tổ chức; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019; Xét tuyển theo hình thức xét điểm học bạ THPT lớp 12; Xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài và Xét kết quả kỳ thi SAT.

Song song với đó, HIU dự kiến tuyển sinh và đào tạo những ngành học mới, trong đó chú trọng đến các ngành mà xã hội đang quan tâm và có nhu cầu tuyển dụng cao như: Hộ sinh, An toàn thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Y Khoa và Luật.

H.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện cách ly đặc biệt với 2 ca bệnh này

TPHCM: Phát hiện 2 ca dương tính virus Corona mới

Tối 23-1 (tức 29 tháng Chạp), Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định đang tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhân người Trung Quốc có dương tính với virus Corona mới (nCoV). Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có mặt khẩn cấp tại bệnh viện lúc chiều tối ngày 23-1 và trực tiếp đi kiểm tra tình trạng bệnh nhân.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng