12 năm điên loạn do bị đánh nhầm

12 năm trước, trên đường bán vé số về nhà, Nguyễn Xuân Vũ bị một nhóm người lạ mặt bất ngờ vây đánh, đến khi bọn chúng phát hiện đánh nhầm thì Vũ đã bất tỉnh với 2 nhát dao chém trên đầu và nhiều vết thương khắp thân thể.

Nạn nhân Nguyễn Xuân Vũ (trái) bên người mẹ vừa bị anh đánh gãy tay trong lúc lên cơn.

Được bà con quanh đó đưa vào Bệnh viện Tam Bình cấp cứu, Vũ thoát chết nhưng cũng từ đó, nỗi bất hạnh lớn đã rơi xuống cuộc đời Vũ. Hậu quả của 2 nhát dao vào đầu làm chấn thương sọ não đã biến Vũ từ một người bình thường, khỏe mạnh, trở thành tâm thần.

Hơn 30 tuổi mà Vũ như đứa trẻ, cười nói ngây ngô suốt ngày. Nguy hiểm nhất là mỗi khi Vũ lên cơn động kinh, đụng ai đánh đó, bất kể gậy gộc dao búa, gặp thứ gì là chụp chém người khác. Bà ngoại của Vũ đã 85 tuổi, do tuổi già sức yếu không chạy kịp khi Vũ lên cơn, đã bị Vũ đánh trọng thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Mới đây, mẹ của Vũ bị Vũ đánh gãy tay và nhiều thương tích khác.

12 năm nay, từ khi Vũ lâm bệnh, nhà không còn tài sản, ruộng vườn, hoàn cảnh gia đình đã nghèo lại càng nghèo thêm. Mẹ của Vũ, bà Nguyễn Ngọc Dung, ngụ tại tổ 1, khóm 3, thị trấn Tam Bình tỉnh Vĩnh Long, gần 60 tuổi vẫn phải bán vé số nuôi cả nhà. Điều cả nhà lo sợ nhất là lỡ khi đêm khuya, Vũ lên cơn bất ngờ, có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của những người trong nhà.

Qua bài viết này, chúng tôi mong những tấm lòng nhân ái quan tâm đến gia đình bất hạnh này, chia sẻ gánh nặng cơm áo với người mẹ già và giúp đỡ để Vũ được vào bệnh viện tâm thần điều trị.

Nguyễn Tường Lộc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện