135 sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM nhận bằng tốt nghiệp

SGGPO
Sáng 26-12, Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cử nhân đợt 2 cho 135 sinh viên đại học hệ chính quy ngành Quản lý nhà nước Khóa I (niên khóa 2016-2020).

 PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Giám đốc Học viện Cán bộ TP chúc mừng 135 tân cử nhân ngành Quản lý nhà nước được nhận bằng tốt nghiệp trong đợt này. Trong đó có 2 sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi, 74 sinh viên đạt loại khá.

135 sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1 PGS.TS Nguyễn Tấn Phát chúc mừng các tân cử nhân

Theo PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát, trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, kiến thức càng trở nên vô hạn và những điều các tân cử nhân hôm nay đã học được mới chỉ là những kiến thức nền tảng cơ bản, làm hành trang ban đầu để các em bước vào đời lập thân, lập nghiệp. “Các em phải học tập không ngừng để phát triển bản thân và sự nghiệp. Đồng thời phải luôn ghi nhớ công ơn ba mẹ, thầy cô đã luôn quan tâm, yêu thương, khích lệ cả về cả vật chất, tinh thần, tâm sức để các em từng bước trưởng thành như hôm nay”,  PGS.TS Nguyễn Tấn Phát nhắn nhủ.  

Trước đó, Học viện Cán bộ TP đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân đợt 1 cho 259 sinh viên khóa đầu tiên.

Năm 2016 là năm đầu tiên Học viện Cán bộ TPHCM được Bộ Giáo dục - Đào tạo cấp phép tuyển sinh hệ đại học chính quy với chuyên ngành Quản lý nhà nước. Đây là trường chính trị cấp tỉnh đầu tiên của 63 tỉnh, thành trên cả nước đào tạo đại học hệ chính quy bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của TP. Khóa đầu tiên, Học viện tuyển sinh 493 sinh viên, đến nay số lượng sinh viên chính quy của Học viện là gần 3.000 em. 

 

THANH VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 đại học của Việt Nam được vào bảng xếp hạng thế giới QS

4 đại học của Việt Nam được vào bảng xếp hạng thế giới QS

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng các ngành của QS, đứng thứ 101 - 150 với ngành Kỹ thuật - Dầu khí. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong lĩnh vực này, cũng là thứ hạng cao nhất của Việt Nam khi tham gia bảng xếp hạng các ngành của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh năm 2021 có gì mới so với các năm trước?

Dự kiến những điểm mới tuyển sinh năm 2021: Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như năm 2020. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục