135 sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM nhận bằng tốt nghiệp

SGGPO
Sáng 26-12, Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cử nhân đợt 2 cho 135 sinh viên đại học hệ chính quy ngành Quản lý nhà nước Khóa I (niên khóa 2016-2020).

 PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Giám đốc Học viện Cán bộ TP chúc mừng 135 tân cử nhân ngành Quản lý nhà nước được nhận bằng tốt nghiệp trong đợt này. Trong đó có 2 sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi, 74 sinh viên đạt loại khá.

135 sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1 PGS.TS Nguyễn Tấn Phát chúc mừng các tân cử nhân

Theo PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát, trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, kiến thức càng trở nên vô hạn và những điều các tân cử nhân hôm nay đã học được mới chỉ là những kiến thức nền tảng cơ bản, làm hành trang ban đầu để các em bước vào đời lập thân, lập nghiệp. “Các em phải học tập không ngừng để phát triển bản thân và sự nghiệp. Đồng thời phải luôn ghi nhớ công ơn ba mẹ, thầy cô đã luôn quan tâm, yêu thương, khích lệ cả về cả vật chất, tinh thần, tâm sức để các em từng bước trưởng thành như hôm nay”,  PGS.TS Nguyễn Tấn Phát nhắn nhủ.  

Trước đó, Học viện Cán bộ TP đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân đợt 1 cho 259 sinh viên khóa đầu tiên.

Năm 2016 là năm đầu tiên Học viện Cán bộ TPHCM được Bộ Giáo dục - Đào tạo cấp phép tuyển sinh hệ đại học chính quy với chuyên ngành Quản lý nhà nước. Đây là trường chính trị cấp tỉnh đầu tiên của 63 tỉnh, thành trên cả nước đào tạo đại học hệ chính quy bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của TP. Khóa đầu tiên, Học viện tuyển sinh 493 sinh viên, đến nay số lượng sinh viên chính quy của Học viện là gần 3.000 em. 

 

THANH VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục