15 thí sinh lọt vòng chung kết cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2019

SGGPO
Sau hơn 3 tháng triển khai, cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 vừa trải qua 2 vòng thi gay cấn và chọn ra được 15 thí sinh xuất sắc để bước vào vòng chung kết, dự kiến sẽ diễn ra ngày 26-10 tại TPHCM.

15 thí sinh lọt vòng chung kết cuộc thi Olympic Tiếng Anh

15 thí sinh lọt vòng chung kết cuộc thi Olympic Tiếng Anh

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm nay có số lượng thí sinh tham gia rất đông. Ở vòng 1, cuộc thi  có sự tham gia của 23.727 thí sinh thuộc 67 tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc, với 296.393 lượt thi và 5.955.396 lượt câu hỏi được trả lời. Ban tổ chức đã chọn ra 80 thí sinh xuất sắc nhất để vào vòng 2 của cuộc thi.
15 thí sinh lọt vòng chung kết cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2019 ảnh 1

Tại vòng 2, các thí sinh đã thực hiện các video clip thuyết trình bằng Tiếng Anh về các chủ đề được giới trẻ quan tâm.

Trong đó, chủ đề thứ nhất là hành động của bản thân và khuyến nghị cơ quan chức năng có các chính sách, chương trình, hoạt động hỗ trợ thanh niên Việt Nam hội nhập tốt trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra.

15 thí sinh lọt vòng chung kết cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2019 ảnh 2

Chủ đề 2 là thanh niên đóng vai trò như thế nào trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN. Thanh niên Việt Nam cần làm gì để chuẩn bị cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Chủ đề thứ 3 là cơ hội và thách thức của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đối với thanh niên.

Chủ đề 4 là giới thiệu về biển đảo quê hương; vai trò của thanh niên Việt Nam trong việc bảo vệ biển đảo quê hương, đất nước.

Chủ đề 5 là trình bày những hoạt động cụ thể của bản thân thí sinh hoặc cơ quan, đơn vị, địa phương của thí sinh trong việc triển khai hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2019.

Hội đồng chấm thi đã tiến hành chấm điểm các video clip và lựa chọn 15 thí sinh xuất sắc nhất và 5 thí sinh dự bị tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Các đơn vị có thí sinh được lựa chọn: Sơn La, Bắc Kạn, Cao Bằng, Phú Thọ, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TPHCM, Đồng Nai, Cần Thơ, Ban Thanh niên Quân đội và Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Theo kế hoạch, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 26-10. Đêm chung kết sẽ diễn ra từ 19h00 – 22h00 ngày 26-10 tại TPHCM. 15 thí sinh sẽ tham gia 3 phần thi và được lựa chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba. Các thí sinh còn lại được đồng hạng giải khuyến khích. Các thí sinh sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt, các khóa học Tiếng Anh online và cơ hội tham gia vào các hoạt động quốc tế thanh niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES tổ chức, nhằm nâng cao năng lực Tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục