2 bệnh nhân mắc Covid-19 từng có kết quả xét nghiệm “nhảy múa” được ra viện

SGGPO
Ngày 16-4, Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh  được công bố khỏi bệnh (bệnh nhân thứ 52 và 149). Đáng chú ý, trước khi được công bố khỏi bệnh, ra viện, 2 bệnh nhân này trong quá trình điều trị đã có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 thay đổi thất thường...

Bệnh nhân thứ 52 (nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 13-3. Trong quá trình điều trị bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2: lần 1 vào ngày 13-4; lần 2 vào ngày 14-4 và lần 3 vào ngày 15-4 đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

2 bệnh nhân mắc Covid-19 từng có kết quả xét nghiệm 'nhảy múa' được ra viện ảnh 1 Trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho bệnh nhân thứ 52

Bệnh nhân thứ 149 (nam, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam) vào viện ngày 25-3. Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 13-4; lần 2 vào ngày 14-4 và lần 3 vào ngày 15-4. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Cả 2 trường hợp trên sau khi ra viện sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

2 bệnh nhân mắc Covid-19 từng có kết quả xét nghiệm 'nhảy múa' được ra viện ảnh 2 Bệnh nhân thứ 149 được trao giấy công bố khỏi bệnh Covid-19

Trước đó, trong quá trình điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh, bệnh nhân thứ 52 có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào các ngày 13-3, 18-3 và 23-3 là dương tính nhưng tới ngày 26 và 28-3 kết quả xét nghiệm lại là âm tính. Tiếp đó đến 30-3, 2-4 và 5-4 kết quả xét nghiệm lại dương tính, sang ngày 8-4 lại âm tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, bệnh nhân 149, kết quả xét nghiệm ngày 5-4 là âm tính nhưng đến 8-4 lại dương tính với SARS-CoV-2.

Trước kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân trên thay đổi liên tục, các chuyên gia cho rằng khi bệnh nhân vẫn đang trong quá trình điều trị, chưa được công bố khỏi bệnh nên các kết quả xét nghiệm vẫn có thể thay đổi theo thể trạng cơ thể.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />