2 bệnh nhân mắc Covid-19 từng có kết quả xét nghiệm “nhảy múa” được ra viện

SGGPO
Ngày 16-4, Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh  được công bố khỏi bệnh (bệnh nhân thứ 52 và 149). Đáng chú ý, trước khi được công bố khỏi bệnh, ra viện, 2 bệnh nhân này trong quá trình điều trị đã có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 thay đổi thất thường...

Bệnh nhân thứ 52 (nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam), vào viện ngày 13-3. Trong quá trình điều trị bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2: lần 1 vào ngày 13-4; lần 2 vào ngày 14-4 và lần 3 vào ngày 15-4 đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

2 bệnh nhân mắc Covid-19 từng có kết quả xét nghiệm 'nhảy múa' được ra viện ảnh 1 Trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho bệnh nhân thứ 52

Bệnh nhân thứ 149 (nam, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam) vào viện ngày 25-3. Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 13-4; lần 2 vào ngày 14-4 và lần 3 vào ngày 15-4. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Cả 2 trường hợp trên sau khi ra viện sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

2 bệnh nhân mắc Covid-19 từng có kết quả xét nghiệm 'nhảy múa' được ra viện ảnh 2 Bệnh nhân thứ 149 được trao giấy công bố khỏi bệnh Covid-19

Trước đó, trong quá trình điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh, bệnh nhân thứ 52 có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào các ngày 13-3, 18-3 và 23-3 là dương tính nhưng tới ngày 26 và 28-3 kết quả xét nghiệm lại là âm tính. Tiếp đó đến 30-3, 2-4 và 5-4 kết quả xét nghiệm lại dương tính, sang ngày 8-4 lại âm tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, bệnh nhân 149, kết quả xét nghiệm ngày 5-4 là âm tính nhưng đến 8-4 lại dương tính với SARS-CoV-2.

Trước kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân trên thay đổi liên tục, các chuyên gia cho rằng khi bệnh nhân vẫn đang trong quá trình điều trị, chưa được công bố khỏi bệnh nên các kết quả xét nghiệm vẫn có thể thay đổi theo thể trạng cơ thể.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).