2 tập thể, 11 đảng viên quận Tân Phú bị kỷ luật ​

SGGPO
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM vừa có Thông báo kết quả kiểm điểm xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc sai phạm tại Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Phú. 

Theo đó, từ tháng 7-2016 đến nay, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc này.

Cụ thể, Ban Thường vụ Quận ủy Tân Phú nhiệm kỳ 2010-2015 (giai đoạn 2011-2015) và một số tổ chức đảng, đảng viên đã có thiếu sót, khuyết điểm, thực hiện không đúng các quy định về công tác cán bộ; việc quản lý, đánh giá, nhận xét cán bộ không đúng thực chất, dẫn đến bổ nhiệm và bổ nhiệm lại chức vụ Trưởng ban Bồi thường đối với ông Thi Danh sai quy định; Ban Thường vụ Quận ủy Tân Phú thiếu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đối với UBND quận vể quản lý các dự án bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý tài chính, nên đã xảy ra sai phạm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Do bố trí cán bộ không đúng quy định, tiêu chuẩn và thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến ông Thi Danh chiếm dụng số tiền hơn 54,4 tỷ đồng kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng. Vụ việc đã được Công an TP khởi tố vụ án, bắt giam ông Thi Danh, nguyên Trưởng ban Bồi thường và ông Nguyễn Duy Linh, nguyên Kế toán trưởng Ban Bồi thường, để phục vụ công tác điều tra.

Trước những sai phạm nêu trên, các tổ chức đảng đã xử lý kỷ luật 2 tập thể và 11 đảng viên có liên quan. Cụ thể, Ban Thường vụ Quận ủy Tân Phú đã xử lý kỷ luật đối với tập thể Chi bộ Ban Bồi thường với hình thức cảnh cáo và 6 cá nhân có liên quan đến sai phạm, trong đó khai trừ ra khỏi Đảng đối với 2 đảng viên là ông Thi Danh và Nguyễn Duy Linh; cảnh cáo đối với 1 đảng viên (bà Võ Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Ban Bồi thường); khiển trách đối với 3 đảng viên (ông Võ Quốc Tuấn – Chi ủy viên Chi bộ Ban Bồi thường, ông Lâm Quang Thơ và ông Mai Văn Trường –cùng là Phó trưởng Ban Bồi thường). Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã xem xét, thi hành kỷ luật 4 đảng viên thuộc thẩm quyền, bao gồm: cảnh cáo đối với đồng chí Phan Tấn Lực, nguyên Phó Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Chủ tịch UBND quận Tân Phú; khiển trách đối với 3 đảng viên: Hứa Thị Hồng Đang (Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Tân Phú), Lương Thị Phượng (Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú) và Nguyễn Tiến Lực (Quận ủy viên, Chánh Thanh tra quận Tân Phú, nguyên là Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch quận Tân Phú từ năm 2003 đến 2013).

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy đã xem xét, thi hành kỷ luật khiển trách đối với tập thể Ban Thường vụ Quận ủy Tân Phú nhiệm kỳ 2010-2015 (giai đoạn 2011-2015); Ban Chấp hành Đảng bộ TP cũng đã xem xét quyết định kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Huỳnh Văn Hạnh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, nguyên Bí thư Quận ủy Tân Phú nhiệm kỳ 2010-2015 (giai đoạn 2011-2015).

PHẠM VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.