20 tổ chức, cá nhân nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2013

(SGGP).- Tối 7-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên hiệp quốc (UNV) tổ chức lễ trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2013. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện Liên hiệp quốc tại Việt Nam; các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên tiêu biểu xuất sắc trong nước và quốc tế cùng 600 tình nguyện viên, thanh niên, sinh viên…

Các tình nguyện viên tham gia ngày hội Tình nguyện năm 2013. Ảnh: D.GIANG

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2013 được trao cho 10 tổ chức tình nguyện và 10 tình nguyện viên tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn từ 182 hồ sơ tham gia ứng cử, đề cử, trong đó có 72 hồ sơ tổ chức tình nguyện; 110 hồ sơ tình nguyện viên. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao giải Tổ chức tình nguyện và Tình nguyện viên được bình chọn nhiều nhất trên website: Giaithuongtinhnguyen.vn cho Câu lạc bộ Tình nguyện xứ Thanh và anh Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa; giải thưởng đơn vị đề cử nhiều nhất cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội.

Sáng cùng ngày, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên hiệp quốc tại Việt Nam tổ chức ngày hội Tình nguyện năm 2013 hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện (5-12) với sự tham gia của khoảng 10.000 tình nguyện viên.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn