20 tổ chức, cá nhân nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2013

(SGGP).- Tối 7-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên hiệp quốc (UNV) tổ chức lễ trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2013. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện Liên hiệp quốc tại Việt Nam; các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên tiêu biểu xuất sắc trong nước và quốc tế cùng 600 tình nguyện viên, thanh niên, sinh viên…

Các tình nguyện viên tham gia ngày hội Tình nguyện năm 2013. Ảnh: D.GIANG

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2013 được trao cho 10 tổ chức tình nguyện và 10 tình nguyện viên tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn từ 182 hồ sơ tham gia ứng cử, đề cử, trong đó có 72 hồ sơ tổ chức tình nguyện; 110 hồ sơ tình nguyện viên. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao giải Tổ chức tình nguyện và Tình nguyện viên được bình chọn nhiều nhất trên website: Giaithuongtinhnguyen.vn cho Câu lạc bộ Tình nguyện xứ Thanh và anh Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa; giải thưởng đơn vị đề cử nhiều nhất cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội.

Sáng cùng ngày, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên hiệp quốc tại Việt Nam tổ chức ngày hội Tình nguyện năm 2013 hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện (5-12) với sự tham gia của khoảng 10.000 tình nguyện viên.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn