Tháng Thanh niên 2007

21.402 công trình trị giá 24 tỷ đồng

Tại lễ sơ kết hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đoàn, sáng 19-4, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS HCM cho biết, trong Tháng Thanh niên 2007, đoàn viên, thanh niên cả nước đã thực hiện 21.402 công trình, phần việc thanh niên; nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng khoa học trị giá 24 tỷ đồng.

Tổ chức 399 đội thanh niên tình nguyện với 15.119 đội viên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Các cấp bộ đoàn đã quyên góp được 1,547 tỷ đồng, tổ chức 1.426 cuộc giao lưu, kết nghĩa, thăm hỏi tới các chiến sĩ hải đảo; tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, thanh thiếu niên và nhân dân ở các địa bàn khó khăn.

Các tỉnh, thành Đoàn cũng đã xây dựng được 479 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 124 nhà, tổ chức 7.059 ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách; tặng 35.267 suất quà, học bổng cho các học sinh, sinh viên với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng. 

PH.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP