22 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão số 9

22 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão số 9
(SGGP).- Tính đến nay, UBMTTQ TPHCM đã tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng và gần 15 tấn hàng hóa (gồm lương thực, thực phẩm, quần áo, thuốc men…) của 340 đơn vị và cá nhân hảo tâm đóng góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão số 9.

Gần 14 tỷ đồng và gần 13 tấn hàng hóa đã được chuyển đến huyện Cần Giờ (gần 4,4 tỷ đồng) và các tỉnh Bến Tre (hơn 3,5 tỷ đồng); Bà Rịa-Vũng Tàu (gần 2,7 tỷ đồng); Tiền Giang (1,4 tỷ đồng)…
M.Y.

Kiểm tra hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa Tết

(SGGP).- Thanh tra Bộ VH-TT vừa có văn bản yêu cầu sở VH-TT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường thanh tra, kiểm tra lễ hội, các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa trước và trong dịp Tết Nguyên đán.

Tập trung kiểm tra, xử lý các loại hình biểu diễn nghệ thuật, karaoke, vũ trường, Internet công cộng, in ấn, buôn bán trái phép các loại băng đĩa bói toán độc hại; tổ chức các trò chơi mang tính cờ bạc, đấu thầu thương mại hóa lễ hội…
V.X

Thái Nguyên: Hàn Quốc tài trợ 100.000 USD xây trường học

(SGGP).- Tỉnh Thái Nguyên vừa đưa vào sử dụng Trường Tiểu học xã La Bằng, huyện Đại Từ do tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) tài trợ với kinh phí 100.000 USD. Trường gồm có một dãy nhà 2 tầng gồm 10 phòng học, 2 phòng nghỉ cho giáo viên. Tỉnh Gyeongsangbuk còn tặng trường 16 dàn máy vi tính.
T.K.S.

Ford Grand tài trợ 8 dự án văn hóa

(SGGP). – Chương trình tài trợ Bảo vệ môi trường và Gìn giữ di sản văn hóa của quỹ Ford Grand sau một năm phát động, đã chọn được 14 dự án trong đó có 8 dự án văn hóa khả thi để hỗ trợ thực hiện năm 2007.
V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn