Giải Triển vọng Trần Hữu Trang (khu vực TPHCM và miền Đông Nam bộ)

25 thí sinh tranh tài ca, diễn

Thí sinh Đào Vũ Thanh (phải) của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang TPHCM dự thi trích đoạn “Nợ như chúa chổm”.

Tối 9-7, vòng sơ tuyển Giải Triển vọng Trần Hữu Trang lần 10-2007 (do Hội Sân khấu TPHCM phối hợp Trung tâm biểu diễn Cá Vàng tổ chức) dành cho 25 thí sinh khu vực TPHCM và miền Đông Nam bộ đã chính thức diễn ra tại số 105 Trần Hưng Đạo, Q5, TPHCM. Ngay trong đêm khai mạc, có 8 thí sinh bước vào phần thi ca diễn với nhiều trích đoạn cải lương như: Nợ như chúa chổm, Trái tim em nói thế, Gia phong tình hận…

Vòng sơ tuyển sẽ tiếp tục diễn ra vào các đêm 10, 11- 7-2007 để chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất vào vòng bán kết - diễn ra từ ngày 6 đến 12-8-2007.  

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.