3 bộ phim Việt Nam tham dự LHP châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 50

Cảnh trong phim Mùa len trâu.

Đó là các phim truyện nhựa: Mùa len trâu, Giải phóng Sài Gòn, Chiến dịch trái tim bên phải. Cả 3 phim đã được Cục Điện ảnh duyệt để đi tranh giải tại LHP châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra từ ngày 28-9 đến 1-10-2005 tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Giải phóng Sài Gòn – một phim về đề tài chiến tranh do nhà nước tài trợ với kinh phí 13 tỷ đồng và thời gian thực hiện là 13 năm có những cảnh quay hoành tráng và đậm chất tư liệu lịch sử.

Mùa len trâu tham dự tới 20 LHP quốc tế, gặt hái nhiều giải thưởng và là niềm hy vọng của Việt Nam tại LHP lần này. Chiến dịch trái tim bên phải là phim dành cho lứa tuổi học trò, một bộ phim hài hước nhẹ nhàng và khá thành công tại Việt Nam.

Ở thể loại phim tài liệu, các phim Những nẻo đường công lý (đạo diễn Lại Văn Sinh) đã được Hội Điện ảnh VN trao giải vàng và Đời muối sẽ được gửi đi dự thi. Thể loại phim hoạt hình gồm các phim: 3 chiếc ghế, 5 hạt kê vàng.

G.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.