3 mẹ con ở Hà Nội từ Pháp về nước dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Chiều tối 13-11, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 3 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh thứ 1.254 - 1.256) là người Việt Nam từ Pháp nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Đáng chú ý, cả 3 ca mắc mới Covid-19 này là 3 mẹ con ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngày 11-11, các bệnh nhân trên từ Pháp nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay VN5010, được cách ly ngay tại TPHCM. Kết quả xét nghiệm ngày 12-11 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện cả 3 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

3 mẹ con ở Hà Nội từ Pháp về nước dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 1.256 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.280 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 218 người. Cùng với đó, cả nước tiếp tục trải qua 72 ngày liên tiếp không có người mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

Đối với công tác điều trị, cả nước đã có 1.101 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 39 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).