30 nghệ sĩ Nhật Bản sẽ diễn kịch kinh điển tại Việt Nam

Một cảnh trong vở kịch “Người tốt Tứ Xuyên”.

(SGGP).- Nhà hát Tuổi trẻ cho biết 30 nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn kịch Tokyo Engeki Ensemble (Nhật Bản) sẽ tổ chức chuyến lưu diễn xuyên Việt vở kịch kinh điển “Người tốt Tứ Xuyên” vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 này.

Vở kịch “Người tốt Tứ Xuyên” của tác giả người Đức Bertold Brecht nêu lên tật xấu ở một bộ phận người dân cũng như những nỗ lực vươn lên, thoát khỏi thói xấu đó.

Đây là một kiệt tác sân khấu nổi tiếng thế giới đã được Đoàn kịch Tokyo Engeki Ensemble dàn dựng và biểu diễn trên khắp nước Nhật. Vở kịch “Người tốt Tứ Xuyên” đã tham dự Liên hoan sân khấu quốc tế Hàn Quốc năm 2007.

Dự kiến, đoàn sẽ biểu diễn tại 3 thành phố: Hà Nội ngày 27 và 28-2; Huế ngày 3-3 và tại Nhà hát Bến Thành - TPHCM ngày 7 và 8-3. Tất cả các buổi biểu diễn của Đoàn kịch Tokyo Engeki Ensemble có chiếu phụ đề tiếng Việt, được phục vụ miễn phí cho đông đảo khán giả trẻ và những người yêu thích nghệ thuật sân khấu Việt Nam.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.