320 triệu USD giúp Việt Nam giảm nghèo và phát triển cơ sở hạ tầng

Ngày 27-6, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết đã phê duyệt hai khoản tín dụng từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế cho VN với tổng trị giá 320 triệu USD. Trong đó, khoản tín dụng xóa đói giảm nghèo lần thứ 7 (PRSC 7) trị giá 150 triệu USD và dự án phát triển giao thông đồng bằng phía Bắc 170 triệu USD. WB cũng dự kiến sẽ cam kết tài trợ khoảng 5 tỷ USD để hỗ trợ VN trong 3 năm tới.

Nhiều nhà tài trợ khác cũng đã thông báo ý định đóng góp cho PRSC 7, bao gồm Ngân hàng Phát triển châu Á, Australia, Canada, Đan Mạch, Ủy ban châu Âu, Pháp, Đức, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Anh, Hà Lan… với tổng trị giá lên đến 317 triệu USD.

H.Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn