39 hành khách đi cùng chuyến xe với người phụ nữ về từ Trung Quốc không qua cách ly

Ngày 1-12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, một phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái, trốn cách ly tập trung, đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. 

Qua xác minh, người phụ nữ trên là chị H.T.B.T. (26 tuổi; ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) trở về Việt Nam vào ngày 26-11. Chị H.T.B.T. không thực hiện các ly tập trung, khi về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách mang BKS: 49B-005xx tuyến Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau khởi hành vào 19 giờ ngày 27-11. Đi cùng chuyến xe với chị T. có 39 hành khách, trong đó có 14 hành khách ở Cà Mau.

Ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi truy vết thông tin những hành khách ở Cà Mau đi cùng chuyến xe với chị T., ngành chức năng đã cách ly tại nhà 8 trường hợp và 2 trường hợp lực lượng đang xuống gia đình để thông báo và thực hiện cách ly. Riêng 4 trường hợp trở về Cần Thơ, trung tâm đã thông báo đến CDC Cần Thơ để truy vết những hành khách trên.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).