39 hành khách đi cùng chuyến xe với người phụ nữ về từ Trung Quốc không qua cách ly

Ngày 1-12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, một phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái, trốn cách ly tập trung, đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. 

Qua xác minh, người phụ nữ trên là chị H.T.B.T. (26 tuổi; ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) trở về Việt Nam vào ngày 26-11. Chị H.T.B.T. không thực hiện các ly tập trung, khi về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách mang BKS: 49B-005xx tuyến Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau khởi hành vào 19 giờ ngày 27-11. Đi cùng chuyến xe với chị T. có 39 hành khách, trong đó có 14 hành khách ở Cà Mau.

Ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi truy vết thông tin những hành khách ở Cà Mau đi cùng chuyến xe với chị T., ngành chức năng đã cách ly tại nhà 8 trường hợp và 2 trường hợp lực lượng đang xuống gia đình để thông báo và thực hiện cách ly. Riêng 4 trường hợp trở về Cần Thơ, trung tâm đã thông báo đến CDC Cần Thơ để truy vết những hành khách trên.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc