39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn

Sáng 1-9, các cơ sở giam giữ thuộc Công an TPHCM đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Trong đợt này, các cơ sở giam giữ thuộc Công an TPHCM có 39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện. Cụ thể, 25 phạm nhân ở Trại tạm giam Chí Hòa, 10 phạm nhân ở Trại tạm giam Bố Lá và 4 phạm nhân ở trại tạm giam của quận, huyện.

39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn  ảnh 1 Các phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn

Những phạm nhân này có quá trình cải tạo tiến bộ, chấp hành tốt nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ; tích cực học tập, lao động; có nơi cư trú rõ ràng...

39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn  ảnh 2 Phạm nhân vui mừng khi nhận được quyết định đặc xá 

Nhận quyết định đặc xá tại Trại tạm giam Chí Hòa, anh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: “Mấy ngày nay tôi hồi hộp, xúc động, cả đêm qua không ngủ được. Xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, Ban Giám thị, cán bộ quản giáo đã tạo điều kiện, giúp đỡ tôi phấn đấu, cải tạo tốt để có được niềm hạnh phúc này. Tôi sẽ cố gắng sống tốt, làm người có ích để không bao giờ vi phạm pháp luật…”.

39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn  ảnh 3

39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn  ảnh 4 Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân ở Trại giam Chí Hòa

Trước đó, Ban giám thị, quản giáo trại đã tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật, quyền và nghĩa vụ của người được đặc xá, tha tù, kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân nhằm trang bị kiến thức giúp phạm nhân khi trở về cộng đồng thuận lợi hơn, nhanh chóng hòa nhập tốt với cộng đồng. Đặc biệt năm nay, các phạm nhân được đặc xá còn được cấp căn cước công dân gắn chip, tạo điều kiện thuận lợi để tái hoà nhập cộng đồng.

39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn  ảnh 5

39 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án, tha tù trước hạn  ảnh 6 Các phạm nhân vừa nhận quyết định đặc xá đã được công an trao CCCD gắn chip

Đặc xá năm 2022 thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.