4 cán bộ Chi cục Văn thư-Lưu trữ Hậu Giang bị bắt tạm giam

SGGPO
Ngày 20-8, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, vừa tiến hành bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Chi cục văn thư - Lưu trữ và Trung tâm lưu trữ lịch sử thuộc Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang để điều tra làm rõ về hành vi lập quỹ trái phép và vi phạm các quy định về thu chi.

Chi Cục Văn thư lưu trữ Hậu Giang nơi xảy ra sai phạm. Ảnh: TUẤN QUANG

Chi Cục Văn thư lưu trữ Hậu Giang nơi xảy ra sai phạm. Ảnh: TUẤN QUANG

4 cán bộ trên gồm: Ông Đặng Hoàng Khải (nguyên Chi cục trưởng Chi cục văn thư lưu trữ), bà Lê Thị Tuấn Anh (Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp), ông Nguyễn Văn Viên Em (Giám đốc Trung tâm lưu trữ lịch sử) và ông Nguyễn Thành Quyết (chuyên viên). 

Trước đó, đoàn Thanh tra tỉnh Hậu Giang đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng về tài chính liên quan đến hoạt động thu chi của đơn vị nói trên.

Cụ thể, đối với nguồn kinh phí chỉnh lý tài liệu từ năm 2011 - 2016 và nguồn thu từ việc chỉnh lý tài liệu thuộc Đề án số 58 và ngoài Đề án số 58 là khoảng 9 tỷ đồng. Chi cục Văn thư - Lưu trữ đã quyết toán với số tiền khoảng 9 tỷ đồng từ nguồn thu chỉnh lý tài liệu lưu trữ.

Tuy nhiên, thực tế, đơn vị này chỉ thanh toán chi phí với số tiền 4,9 tỷ đồng, số tiền hơn 4 tỷ đồng còn lại được chi cho các hoạt động khác không thể hiện trên sổ sách.

Sau đó, hồ sơ vụ việc đã được Thanh tra chuyển sang Công an tỉnh Hậu Giang để điều tra làm rõ. Ông Đặng Hoàng Khải, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ được điều chuyển sang công tác tại Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang cho đến khi bị bắt.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý người không chấp hành biện pháp chống dịch

Xử lý người không chấp hành biện pháp chống dịch

92 người không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng ở huyện Củ Chi đã bị xử phạt hành chính 18,4 triệu đồng. Trước đó, cô gái ở Hà Nội trốn cách ly, lên máy bay định sang Anh cũng đã bị giữ lại, phạt 10 triệu đồng. Nhiều người lên mạng tung tin sai về Covid-19 cũng bị xử phạt…

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP