4 dự án BOT sẽ bị xử phạt vì chậm quyết toán

° Đình chỉ một trung tâm đăng kiểm vì liên tục sai phạm

(SGGP).- Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, tính đến thời điểm này, đã có 50 dự án BOT và 3 dự án BT hoàn thành, nhưng chỉ có 29 dự án trình báo cáo quyết toán dự án hoàn thành, đạt 55%. Trong số các dự án chưa trình báo cáo quyết toán có 11 dự án đã bị chậm quyết toán theo kế hoạch được giao, trong đó có 4 dự án BOT có điều khoản xử phạt chậm quyết toán trong hợp đồng gồm: dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Gia Lai và Dự án QL6 đoạn Xuân Mai (Hòa Bình). Bộ GTVT đang xem xét quyết định xử phạt các nhà đầu tư này theo các điều khoản cụ thể trong hợp đồng BOT đã ký.

Theo Bộ GTVT, nguyên nhân khiến tiến độ quyết toán các dự án BOT chậm là do các chế tài xử phạt theo các quy định chưa đủ mạnh và đủ tính răn đe. 

° Ngày 2-10, Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) đã công bố quyết định đình chỉ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81-03D Gia Lai (trực thuộc Công ty TNHH đăng kiểm xe cơ giới Gia Lai) trong thời gian 1 tháng, bắt đầu từ 3-10. Theo đại diện Cục ĐKVN,  trung tâm này bị đình chỉ là do trong 12 tháng liên tiếp có 3 đăng kiểm viên bị đình chỉ công tác do vi phạm quy trình kiểm định phương tiện, theo quy định của Nghị định 63 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Đây là trường hợp đơn vị đăng kiểm đầu tiên bị đình chỉ theo quy định tại Nghị định 63.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: