4 người đi khai thác cây keo tràm bị sét đánh nhập viện

SGGPO
4 người dân ở xã miền núi Ba Tô (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) lên núi khai thác cây keo tràm thì bất ngờ gặp giông lốc và bị sét đánh trúng phải nhập viện cấp cứu.

Sáng ngày 27-4, UBND huyện Ba Tơ đã chỉ đạo UBND xã Ba Tô cùng các bên liên quan đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 4 người dân ở Làng Xi 1 bị sét đánh trong trận giông lốc bất thường vào chiều 26-4.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 26-4, 4 người dân, gồm: ông Phạm Văn Th. (42 tuổi), Phạm Văn A. (62 tuổi), Phạm Văn B. (56 tuổi) và Phạm Thị D. (55 tuổi) đều trú ở Làng Xin 1 đang đi khai thác keo trên núi thì bất ngờ gặp giông lốc kèm sét. Trong lúc tránh trú, cả 4 người bị một tia sét đánh trúng phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ Phạm Xuân Vinh cho biết, sau khi được đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, sức khỏe 4 người trên cơ bản đã ổn định. Hiện, các y bác sĩ đang theo dõi, chăm sóc cho các bệnh nhân.

Khoảng 16 giờ 30 đến 17 giờ 30 chiều 26-4, tại xã Ba Tô xuất hiện gió lốc mạnh quật ngã hàng loạt cây trồng lâu năm của người dân, gây ách tắc tuyến quốc lộ 24.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Ba Tơ đã kịp thời huy động phương tiện, lực lượng dọn dẹp, thông tuyến quốc lộ 24 để người dân đi lại.

NGUYỄN TRANG - XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />