4 người đi khai thác cây keo tràm bị sét đánh nhập viện

SGGPO
4 người dân ở xã miền núi Ba Tô (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) lên núi khai thác cây keo tràm thì bất ngờ gặp giông lốc và bị sét đánh trúng phải nhập viện cấp cứu.

Sáng ngày 27-4, UBND huyện Ba Tơ đã chỉ đạo UBND xã Ba Tô cùng các bên liên quan đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 4 người dân ở Làng Xi 1 bị sét đánh trong trận giông lốc bất thường vào chiều 26-4.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 26-4, 4 người dân, gồm: ông Phạm Văn Th. (42 tuổi), Phạm Văn A. (62 tuổi), Phạm Văn B. (56 tuổi) và Phạm Thị D. (55 tuổi) đều trú ở Làng Xin 1 đang đi khai thác keo trên núi thì bất ngờ gặp giông lốc kèm sét. Trong lúc tránh trú, cả 4 người bị một tia sét đánh trúng phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ Phạm Xuân Vinh cho biết, sau khi được đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, sức khỏe 4 người trên cơ bản đã ổn định. Hiện, các y bác sĩ đang theo dõi, chăm sóc cho các bệnh nhân.

Khoảng 16 giờ 30 đến 17 giờ 30 chiều 26-4, tại xã Ba Tô xuất hiện gió lốc mạnh quật ngã hàng loạt cây trồng lâu năm của người dân, gây ách tắc tuyến quốc lộ 24.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Ba Tơ đã kịp thời huy động phương tiện, lực lượng dọn dẹp, thông tuyến quốc lộ 24 để người dân đi lại.

NGUYỄN TRANG - XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />