Ấn Độ

40 triệu người đình công trên toàn quốc

Khoảng 40 triệu công nhân viên chức đình công 1 ngày trên quy mô toàn quốc để phản đối các động thái tư nhân hóa nền kinh tế.

Cuộc đình công làm nhiều chuyến bay bị ngưng trệ, nhiều công sở, ngân hàng phải đóng cửa. Các lãnh đạo nghiệp đoàn nói rằng đây chỉ mới là bước đầu trong cuộc phản đối việc Thủ tướng Manmohan Singh cho phép bán phần lớn các công ty, sân bay Nhà nước và nới lỏng luật đầu tư nước ngoài.

Nghiệp đoàn cũng đưa ra 16 yêu sách, trong đó có việc ngừng bán các công ty nhà nước hoạt động có lãi, thắt chặt luật thuê mướn- sa thải nhân công và tăng lãi suất tiết kiệm cho người về hưu.

B.Tr. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.