4.628 thanh niên TPHCM nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

Hôm nay 3-3, 4.628 thanh niên TPHCM nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. 

Trong đó, 3.800 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 828 thanh niên tham gia Công an nhân dân.

Theo Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ năm nay được các địa phương chú trọng với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, ưu tiên chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ, những người có năng khiếu về thể dục, thể thao, văn nghệ. Trong đó có 95 đảng viên (đạt 2,5%); 41,95% có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; 84,38% có sức khỏe loại 1, 2 và có 2 công dân nữ.

Cũng theo Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nên năm nay TP Thủ Đức và các quận huyện không tổ chức “Hội trại tòng quân”; thực hiện khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% công dân trước ngày nhập ngũ. Ngoài ra, lễ giao nhận quân tổ chức trang trọng, nhanh gọn, hạn chế tối đa thân nhân tiếp xúc, tiễn đưa quân nhân nhập ngũ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Có thêm sức hút

- Vừa có 4.000 du khách quốc tế tới Nha Trang trên một siêu du thuyền. Cùng lúc, Đà Nẵng cũng nối lại tuyến bay quốc tế tới Incheon (Hàn Quốc). Những thông tin này có làm tăng thêm niềm lạc quan cho việc phục hồi du lịch quốc tế của xứ mình?

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: