50 căn “mái ấm” cho nông dân nghèo

(SGGP).- Công ty Syngenta phối hợp cùng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Tháp trao tặng 3 căn nhà tại tỉnh cho 3 hộ nghèo ở huyện Tam Nông. Syngenta cũng tặng xe đạp cho 30 em học sinh nghèo hiếu học hai trường Tân Hội Trung và Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh.

Khởi động từ năm 2010, chương trình “Mái ấm cho nông dân - Cùng Syngenta chia sẻ yêu thương” là hoạt động hưởng ứng chương trình 167 của Chính phủ xây nhà tình thương cho người nghèo. Đây cũng là nỗ lực của Syngenta trong việc chung vai chia sẻ khó khăn cùng nông dân, góp phần xây dựng cộng đồng nông nghiệp nông thôn mới.

Trong số 110 căn (khoảng 7 tỷ đồng) của chương trình thực hiện trong 8 năm, đến nay, Syngenta đã bàn giao 50 căn nhà cho các hộ nghèo từ Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái đến Nghệ An, Hà Tĩnh và Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Tháp.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ sinh nhà nghèo mắc bệnh nan y

Cách đây hơn 6 năm, khi đang học lớp 7, em Hầu Thị Thu Chi (17 tuổi, trú xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) bỗng dưng bị đau nhức khớp. Gia đình đưa đi khám mới biết Chi bị lao xương do Lupus ban đỏ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện