
Vụ ngạt khí tại quán karaoke ở Quảng Ninh
(SGGP).- Ngày 9-9, liên quan tới vụ tai nạn nghiêm trọng tại quán karaoke Queen Club thuộc xã Quảng Chính (huyện Hải Hà, Quảng Ninh), BS Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, 6 nạn nhân bị ngạt khí, suy hô hấp cấp được đưa vào cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện huyện Hải Hà đã được chuyển lên tuyến trên. Trong số các nạn nhân này có 5 người trong tình trạng sức khỏe rất xấu do bị hôn mê sâu, suy đa phủ tạng vì nhiễm độc nặng.

Các nạn nhân trong vụ ngạt khí đang được điều trị.
Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa thấy có dấu hiệu vi phạm về hình sự, quán Queen Club có đầy đủ thủ tục, giấy phép hoạt động, nhóm thanh niên bị thương vong này cũng không có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên trước mắt, cơ quan công an chưa tiến hành khởi tố vụ án. Trong số các nạn nhân tử vong có 4 người là nhân viên của quán karaoke Queen Club.
UBND huyện Hải Hà đã báo cáo chính thức về vụ tai nạn nghiêm trọng này. Theo đó, vào khoảng 21 giờ, ngày 7-9, một nhóm thanh niên gồm 12 người, trong đó có 1 nữ vào hát tại 3 phòng của tại quán karaoke Queen Club, do anh Nguyễn Hữu Tuyến (33 tuổi, trú tại 43, phố Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) là chủ quán. Khoảng 21 giờ 30, anh Tuyến ra về và bàn giao quán cho anh Đinh Văn Thuấn quản lý. Vào thời điểm này, quán bị mất điện do trên địa bàn huyện Hải Hà có mưa to và dông lốc. Vì vậy nhân viên của quán đã mang máy phát điện vào trong quán nổ máy phục vụ khách hát. Đến 15 giờ 30, ngày 8-9, anh Tuyến trở lại quán thì phát hiện 12 khách nằm sõng soài, bất tỉnh nhân sự. Trong đó có 6 người đã tử vong và 6 người còn lại thoi thóp. UBND Quảng Ninh đã hỗ trợ 6 triệu đồng/người đối với nạn nhân tử vong và 3 triệu đồng/người bị thương. Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Quảng Ninh và huyện Hải Hà khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng trên và tổ chức rà soát toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn.
NGUYỄN QUỐC
- Quảng Ninh: 6 thanh niên tử vong trong phòng karaoke