6 tháng 2008: Việt Nam tiêu thụ trên 56/177 tấn vàng của thế giới

(SGGP).- Chiều 20-8, tại TPHCM, giá vàng miếng SJC và PNJ chốt ở mức 17,30 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng. Giá vàng trong nước vẫn tiếp tục cao hơn giá vàng thế giới hơn 1,1 triệu đồng/lượng (chưa tính phí, thuế).

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), bán ra hơn 3.000 lượng trong khi mua vào chỉ có 1.000 lượng. Cùng ngày, Ngân hàng Việt Á đã nâng lãi suất huy động vàng lên mức cao nhất hiện nay là 7,2%/năm.

Sở dĩ giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới là do sức tiêu thụ vàng trong nước hiện khá cao, cụ thể theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới, trong 6 tháng đầu năm cả thế giới chỉ tiêu thụ 177 tấn vàng thì Việt Nam chiếm đến 56,8 tấn vàng. Theo các chuyên gia, đầu tư vào vàng trong thời điểm này rất rủi ro vì giá vàng rất có khả năng sẽ tiếp tục giảm mạnh.

L.M.Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế