600 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu (ĐHQG TPHCM)

Trường Phổ thông năng khiếu (Đại học quốc gia TPHCM) vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2022 cho hai cơ sở, cả hệ chuyên và không chuyên là 600 học sinh.

Trong đó, cơ sở 1 (153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5) sẽ tuyển 245 chỉ tiêu ở hệ chuyên và 145 chỉ tiêu cho hệ không chuyên.

Các lớp chuyên gồm có: chuyên Toán, chuyên Tin học, chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh học, chuyên tiếng Anh và chuyên Ngữ văn. Mỗi lớp tuyển không quá 35 học sinh. 

Riêng với cơ sở 2 (Khu đô thị Đại học quốc gia TPHCM), trường tuyển 210 chỉ tiêu cho hệ chuyên gồm 6 lớp: chuyên Toán, chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh học, chuyên tiếng Anh và chuyên Ngữ văn.

600 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu (ĐHQG TPHCM) ảnh 1 Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm học 2020-2021

Học sinh muốn đăng ký tham gia thi tuyển phải có đủ 2 điểu kiện: xếp loại hạnh kiểm và học lực cả năm học của các lớp ở bậc THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Năm học 2021-2022, Trường Phổ thông năng khiếu tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung cho cả hai cơ sở với 10 môn thi, 3 môn không chuyên (Toán, Ngữ văn và tiếng Anh) và 7 môn chuyên (Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, tiếng Anh).

Điều kiện xét tuyển là thí sinh phải dự thi đủ 4 môn, 3 môn không chuyên và một môn chuyên do thí sinh lựa chọn. Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2. Thí sinh có thể đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên, thí sinh sẽ được lựa chọn theo nguyện vọng.

Thí sinh thi tuyển vào các lớp chuyên Tin học, Vật lý hoặc Sinh học ngoài việc dự thi môn chuyên tương ứng có thể đăng ký dự thi môn Toán chuyên và sử dụng điểm Toán chuyên để được xét tuyển bổ sung vào 3 lớp chuyên này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thí sinh trao đổi sau giờ làm bài môn Ngữ văn tại Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

Website tư vấn tuyển sinh lớp 10 TPHCM hoạt động từ hôm nay 7-2

Ngày 7-2, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trang web tư vấn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh và cha mẹ học sinh đã chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay, 7-2.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.