648 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất các trường đại học

(SGGP-12G).- Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2009, vốn trong nước đầu tư  xây dựng cơ bản (XDCB) cho các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ là 648 tỷ đồng, tăng 12,7% so với năm 2008.

Phần vốn này sẽ được ưu tiên cho dự án phát triển giáo dục kỹ thuật công nghệ, đào tạo nhân lực bậc cao tại 3 trường ĐH kỹ thuật; tập trung xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành, nghiên cứu khoa học cho các chuyên ngành mũi nhọn, một số trường ĐH trước đây chưa được tập trung đầu tư.

Cũng trong năm nay, bộ sẽ tái triển khai đề án xây dựng ký túc xá (KTX) cho sinh viên. Mục tiêu chung của đề án này là đầu tư, cải tạo, nâng cấp số KTX hiện có và xây mới; đồng thời, tăng cường khai thác các quỹ nhà ở khác trong xã hội để có thể đáp ứng trên 60% nhu cầu chỗ ở cho sinh viên.

ANH NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.