648 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất các trường đại học

(SGGP-12G).- Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2009, vốn trong nước đầu tư  xây dựng cơ bản (XDCB) cho các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ là 648 tỷ đồng, tăng 12,7% so với năm 2008.

Phần vốn này sẽ được ưu tiên cho dự án phát triển giáo dục kỹ thuật công nghệ, đào tạo nhân lực bậc cao tại 3 trường ĐH kỹ thuật; tập trung xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành, nghiên cứu khoa học cho các chuyên ngành mũi nhọn, một số trường ĐH trước đây chưa được tập trung đầu tư.

Cũng trong năm nay, bộ sẽ tái triển khai đề án xây dựng ký túc xá (KTX) cho sinh viên. Mục tiêu chung của đề án này là đầu tư, cải tạo, nâng cấp số KTX hiện có và xây mới; đồng thời, tăng cường khai thác các quỹ nhà ở khác trong xã hội để có thể đáp ứng trên 60% nhu cầu chỗ ở cho sinh viên.

ANH NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.