648 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất các trường đại học

(SGGP-12G).- Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2009, vốn trong nước đầu tư  xây dựng cơ bản (XDCB) cho các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ là 648 tỷ đồng, tăng 12,7% so với năm 2008.

Phần vốn này sẽ được ưu tiên cho dự án phát triển giáo dục kỹ thuật công nghệ, đào tạo nhân lực bậc cao tại 3 trường ĐH kỹ thuật; tập trung xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành, nghiên cứu khoa học cho các chuyên ngành mũi nhọn, một số trường ĐH trước đây chưa được tập trung đầu tư.

Cũng trong năm nay, bộ sẽ tái triển khai đề án xây dựng ký túc xá (KTX) cho sinh viên. Mục tiêu chung của đề án này là đầu tư, cải tạo, nâng cấp số KTX hiện có và xây mới; đồng thời, tăng cường khai thác các quỹ nhà ở khác trong xã hội để có thể đáp ứng trên 60% nhu cầu chỗ ở cho sinh viên.

ANH NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đánh giá chất lượng nhà vệ sinh, công trình nước sạch tại trường học trên cả nước

Đánh giá chất lượng nhà vệ sinh, công trình nước sạch tại trường học trên cả nước

Ngày 24-10, tại Trường ĐH Sài Gòn (TPHCM), hơn 200 cán bộ quản lý, đại diện các Sở GD-ĐT, hiệu trưởng các đơn vị trường học đến từ nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã tham dự Hội nghị đánh giá thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, quản lý, sử dụng công trình vệ sinh, nước sạch trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.