7 phim điện ảnh trình chiếu trong Liên hoan phim Italia 2022

Bộ VH-TT-DL vừa cấp phép cho Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức “Liên hoan phim Italia 2022”, thời gian từ ngày 3 đến 9-10 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Hà Nội.

Theo đề nghị của Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, tuần phim sẽ chiếu 7 tác phẩm là Mọi chuyện rồi sẽ ổn, Lặng im vô tận, Bác sĩ khẩn cấp, Chia tay ở Rome, Cô bé bị trả lại, Nhà tù bên trong, Ông vua của tiếng cười. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch hành động thực hiện quan hệ đối tác chiến lược giữa Italia và Việt Nam, chương trình hợp tác văn hóa giữa Italia và Việt Nam.

Quyết định của Bộ VH-TT-DL yêu cầu các phim chỉ được trình chiếu tại Liên hoan phim Italia 2022 sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Sách và cuộc sống

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.