70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Hungary

SGGP
Chiều 17-12, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary (1950-2020).

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM, nhấn mạnh 70 năm qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Hungary phát triển tốt đẹp và ngày càng được củng cố trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế - thương mại đến khoa học - công nghệ, văn hóa, giáo dục đào tạo… Năm 2018, hai bên đã nhất trí nâng quan hệ thành Đối tác toàn diện.

Trong khi đó, bà Szojka Éva Szivia, Tổng Lãnh sự Hungary tại TPHCM, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả tích cực Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, giúp buổi lễ 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hungary tại TP được diễn ra trong một không khí đầm ấm của tình đoàn kết, hữu nghị sâu sắc.

Bà Szojka Éva Szivia khẳng định sẽ nỗ lực đẩy mạnh hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa, đổi mới sáng tạo và ngoại giao nhân dân trong thời gian tới.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được phát tại hội thảo. Ảnh: TTXVN

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP