700 lao động trẻ Trung Quốc đột tử

China Daily ngày 22-7 đưa tin, từ năm 2003 cho đến nay, thống kê cho thấy có 700 lao động trẻ tại các khu công nghiệp lớn thuộc thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã chết trong khi ngủ. Theo Viện nghiên cứu dịch tễ, hơn 90% trong số 700 người lao động trẻ chết trong khi ngủ đều thuộc nhóm công nhân sản xuất dây chuyền và nam giới chiếm tới 93%. Đa số các ca tử vong nằm trong độ tuổi từ 21 đến 40.

Theo các chuyên gia y tế Trung Quốc, 700 lao động mắc Hội chứng đột tử trong khi ngủ không giải thích được (SUNDS). Hội chứng xảy ra chủ yếu với những công nhân làm việc cường độ cao và trình độ thấp. Phần lớn nạn nhân tử vong đều là các công nhân nhập cư, làm việc cho các công ty xây dựng, hóa chất, điện tử, thiết bị dân dụng, kim loại, nội thất, may mặc, giày dép và đồ chơi.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.