7,7% cặp vợ chồng Việt Nam bị hiếm muộn

(SGGP).- Thông tin trên được ThS-BS Hồ Mạnh Tường, Tổng Thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh, cho biết tại Hội thảo quốc tế về hỗ trợ sinh sản tổ chức ngày hôm qua (31-5) tại TPHCM.

Nghiên cứu dịch tễ vừa được Bộ Y tế thực hiện cho thấy có trên 1 triệu cặp vợ chồng (tương đương 7,7% các cặp vợ chồng) bị hiếm muộn cần khám và điều trị. Đại diện Bệnh viện Phụ sản Trung ương và ĐH Y Hà Nội tiến hành nghiên cứu trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (từ 15 - 49 tuổi) ở 8 tỉnh đại diện cho 8 vùng sinh thái của Việt Nam cho thấy tỷ lệ vô sinh nguyên phát trong các cặp vợ chồng rất cao (hơn 3,9%) và vô sinh thứ phát là 3,8%.

Qua nghiên cứu được thực hiện bởi tổ chức sinh dược phẩm Merck Serono, cho thấy lỗ hổng kiến thức về sức khỏe sinh sản của cả phụ nữ và nam giới rất lớn khi 85% phụ nữ khát khao làm mẹ nhưng đa phần thiếu kiến thức, còn 56% nam giới không biết mình bị vô sinh…

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động và vận hành nhà máy liên tục, ngày 24-6-2021, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho khối sản xuất.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc