77 triệu tài khoản của Playstation Network bị xâm nhập

77 triệu tài khoản dùng để mua các trò chơi Playstation của Sony qua mạng Playstation Network của hãng bị hacker xâm nhập. Theo Reuters, tên, địa chỉ, ngày sinh, mã truy cập và nhiều thông tin nhạy cảm khác đã bị các hacker đánh cắp. 90% các tài khoản bị xâm nhập ở châu Âu và Mỹ. Ngay sau khi phát hiện sự cố trên hôm 19-4, Playstation Network đã phải ngừng hoạt động.

Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi Sony ém nhẹm thông tin, không thông báo với công chúng cho đến ngày 27-4, thời điểm Sony cho ra mắt những chiếc máy tính bảng đầu tiên. Điều này đang gây phẫn nộ trong dư luận. Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ của Mỹ, ông Richard Blumenthal, đã gửi thư chất vấn Sony về việc giấu thông tin.

Trong khi đó, các diễn đàn ngập tràn các ý kiến phản đối cách xử lý của Sony. Giá cổ phiếu của Sony tại thị trường chứng khoán Tokyo đã giảm 2%. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.