793 tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác “Chung một niềm tin chiến thắng”

Sau 2 tháng phát động cuộc vận động sáng tác và dàn dựng, phổ biến tác phẩm văn học nghệ thuật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng”, do Sở VH-TT TPHCM đã nhận được 793 tác phẩm tham gia.

793 tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác “Chung một niềm tin chiến thắng”

Theo đó, cuộc thi đã nhận được 793 tác phẩm tham gia gồm:

- 260 tác phẩm ở lĩnh vực văn học (201 tác phẩm thơ; 21 truyện ngắn; 22 bút ký; 14 tản văn và 2 slogan.

- 447 tác phẩm ở lĩnh vực âm nhạc (314 tác phẩm mảng ca khúc; 16 tác phẩm viết lời mới cho dân ca; 117 tác bài bản đờn ca tài tử và bài vọng cổ.

- 14 tác phẩm pử lĩnh vực sân khấu (11 tác phẩm kịch nói; 3 tác phẩm cải lương)

- 2 tác phẩm ở lĩnh vực múa.

- 51 tác phẩm ở lĩnh vực mỹ thuật (16 tác phẩm hội họa; 1 tác phẩm điêu khắc; 34 tác phẩm đồ họa).

- 19 tác phẩm ở lĩnh vực nhiếp ảnh.

Mục tiêu của cuộc vận động là nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cuộc vận động đã thu hút rất đông tác giả đến từ nhiều ngành nghề ở mọi miền đất nước; Người tham gia lớn tuổi nhất là 87 tuổi và nhỏ nhất là 12 tuổi.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM cho biết: “Cuộc vận động được phát động đúng lúc, nói lên sự mong muốn của toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân TPHCM cũng như cả nước mong muốn sớm chiến thắng đại dịch Covid-19. Cuộc vận động cũng tạo cho các tác giả có cơ hội bày tỏ cảm xúc của mình đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như những tâm tư tình cảm trong những ngày TPHCM thực hiện giãn cách xã hội”.  

Cuộc vận động vẫn tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 30-11-2021, gửi đến địa chỉ Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố, số 57 Cao Thắng, Phường , Quận 3, TPHCM. (Điện thoại: 0942.991.157  hoặc gửi email đến nopbai@cuocvandongsangtac.vn).

Nộp bài dự thi trực tuyến tại: https://cuocvandongsangtac.svhtt.hcmcity.gov.vn hoặc https://cuocvandongsangtac.vn.

Thời gian công bố giải thưởng và giới thiệu tác phẩm đạt giải của Cuộc vận động sẽ được tổ chức đầu năm 2022.

Giải thưởng của cuộc vận đồng: 7 giải A (15.000.000 đồng/giải), 14 giải B (10.000.000 đồng/giải), 4 giải C (8.000.000 đồng/giải), 35 giải Khuyến khích (5.000.000 đồng/giải).

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.