Kết thúc phiên tòa xét xử vụ án mua bán hơn 220 bánh heroin

8 án tử hình và 9 án tù chung thân

Những bánh heroin bị tịch thu (Ảnh minh họa)

Tại TPHCM, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán hơn 220 bánh heroin (trọng lượng tương đương 78 kg) vừa kết thúc. Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với 8 bị cáo: Trần Xuân Hà, Trương Thị Thu Vân, Trần Huy Công, Trần Xuân Báo, Hoàng Trọng Hưng, Lê Quang Dũng Lâm, Trần Văn Thân, Lê Thị Hiếu.

Mức án tù chung thân dành cho 9 bị cáo: Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Yến Anh, Nguyễn Hoàng Vũ, Phạm Thị Ngọc Dung, Phan Trắc Trung, Trần Thái Sơn, Nguyễn Văn Nhơn, Trương Thị Mỹ Dung, Đỗ Anh Sơn. 15 bị cáo còn lại nhận lãnh mức án từ 5 năm tù đến 20 năm tù giam.

Trong đó, đối với các bị cáo Trần Văn Hiếu, Trần Thị Ánh Trâm, Trần Thị Ngọc Thủy, hội đồng xét xử nhận định công tố viên đề nghị mức án tù chung thân là xứng với hành vi phạm tội, tuy nhiên xét thấy các bị cáo khai báo thành khẩn, có người thân đã bị tuyên án tử hình trong vụ án này nên giảm một phần hình phạt, cho hưởng mức án tù có thời hạn. 

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án