Bế mạc Liên hoan Sân khấu xã hội hóa toàn quốc lần I năm 2006

9 đơn vị được tặng thưởng

Tối 3-11, tại Nhà hát thành phố, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT), Sở VHTT TPHCM và Hội Sân khấu TPHCM đã tổ chức bế mạc Liên hoan Sân khấu xã hội hóa toàn quốc lần I năm 2006.

Các đơn vị được trao giải thưởng “Đơn vị có nhiều cố gắng trong sáng tạo nghệ thuật và tích cực tham gia Liên hoan Sân khấu xã hội hóa toàn quốc 2006”.

Sau gần một tháng diễn ra sôi nổi (từ ngày 8-10), 16 đơn vị nghệ thuật, nhóm sân khấu xã hội hóa của các tỉnh, thành với hơn 400 diễn viên  tham dự 23 vở diễn đã biểu diễn phục vụ hàng chục ngàn lượt khán giả đến xem.

Ở kỳ liên hoan này, về tập thể, có 9 đơn vị được tặng thưởng. Trong đó, giải thưởng Đơn vị có nhiều tìm tòi sáng tạo nghệ thuật và hiệu quả hoạt động sân khấu xã hội hóa được trao cho 4 đơn vị của TPHCM: Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần, Công ty TNHH Sân khấu – nghệ thuật Thái Dương (IDECAF), Công ty cổ phần Sân khấu – Điện ảnh Vân Tuấn (Kịch Phú Nhuận), Sân khấu kịch Tao Đàn; giải Đơn vị có nhiều cố gắng trong sáng tạo nghệ thuật và tích cực tham gia Liên hoan Sân khấu xã hội hóa toàn quốc 2006 được trao cho 5 đơn vị: Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Đoàn kịch hình thể – Nhà hát Tuổi trẻ, Công ty TNHH Nụ Cười Mới, Đoàn kịch nói Sóng Biển – Hải Phòng và Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TPHCM.

Về cá nhân, giải Đạo diễn trẻ triển vọng được trao cho hai đạo diễn: Đức Thịnh, Vũ Minh; giải Diễn viên trẻ triển vọng: Thanh Thúy; giải Diễn viên được yêu thích nhất: Hoài Linh; 5 nghệ sĩ: NSƯT Hồng Vân, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn, diễn viên Thanh Hoàng, Phước Sang và Hữu Lộc được trao giải Nhà tổ chức sân khấu xã hội hóa năng động.

ĐỖ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.