9 gương mặt công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018

SGGP
Ngày 25-12, Thành đoàn TNCS TPHCM đã công bố kết quả bầu chọn công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018, với 9 gương mặt nổi bật.

Đó là: Phan Thị Lan Anh (SN 1989), Bí thư Chi đoàn Kho bạc Nhà nước TPHCM, với sáng kiến “Thiết lập danh mục mã dự phòng theo dõi chi tiết tài khoản dự toán chi thường xuyên của đơn vị sử dụng ngân sách khối An ninh, Quốc phòng trên hệ thống TABMIS (Hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc) - Xây dựng phần mềm tiện ích phục vụ cho công tác đối chiếu số liệu chi tiết theo mã dự phòng, áp dụng triển khai tại Kho bạc Nhà nước TPHCM”;

Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1989), Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé, luôn tìm tòi, học hỏi để đưa ra những sáng kiến giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp; Lê Chí Cường (SN 1995), sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động, vinh dự nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và nhiều giải thưởng tiêu biểu dành cho cán bộ Đoàn - Hội; Nguyễn Hải Đăng (SN 2000), chủ nhân ngôi vô địch giải cầu lông trẻ quốc gia và quốc tế nhiều năm liền;

Cao Thanh Hiếu, học sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp), gương mặt tiêu biểu trong phong trào bảo vệ môi trường; Hồ Đức Hoàn (SN 1990), sáng lập và kiêm CEO Công ty cổ phần chỉ số tín nhiệm quốc tế Ebrand Index Value, nhiều năm liền là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu của cộng đồng khởi nghiệp TPHCM; Nguyễn Hải Long (SN 1988), Sở Tư pháp TPHCM, với các giải pháp, sáng kiến cải cách thủ tục hành chính giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức khi đến làm việc;

Trần Chí Thiện (SN 1988), gương mặt quen thuộc trong các hoạt động tình nguyện cũng như các hoạt động phục vụ vùng sâu vùng xa; Tôn Thất Vĩnh (SN 1997), sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM, có những thành tích ấn tượng tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Dự kiến, lễ vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 2-1-2019.

 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />