Afghanistan: IS thừa nhận tấn công tỉnh Herat

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công chết người ở tỉnh Herat, miền Tây Afghanistan hôm 22-1. 
Cờ IS. Ảnh: IsraelNationalNews.
Cờ IS. Ảnh: IsraelNationalNews.

Theo Reuters, các quan chức Afghanistan cho biết, một quả bom gắn vào một chiếc xe tải nhỏ đã phát nổ ở tỉnh Herat làm ít nhất 7 người chết và 9 người bị thương. Kể từ khi Taliban nắm quyền vào tháng 8-2021, một loạt vụ nổ và tấn công bằng súng, trong đó có nhiều vụ do IS nhận trách nhiệm, đã diễn ra trên khắp Afghanistan. Vụ đánh bom nói trên là vụ tấn công đầu tiên ở Herat.

Theo quan chức địa phương của Taliban, ông Naeemulhaq Haqqani, các cuộc điều tra đang được tiến hành. Ngoài ra, phái bộ của Liên hiệp quốc tại Afghanistan đã kêu gọi Taliban tìm 2 nhà hoạt động vì quyền phụ nữ là bà Tamana Zaryab Paryani và bà Parawana Ibrahimkhel bị mất tích tại Kabul từ tuần trước.

Đọc nhiều nhất

Tòa án Mỹ ra phán quyết ông Donald Trump gian lận

Tòa án Mỹ ra phán quyết ông Donald Trump gian lận

Hãng BBC đưa tin, Thẩm phán tòa án New York Arthur Engoron đã phán quyết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và 2 con trai là Eric và Don Jr. phạm tội gian lận khi thổi phồng giá trị bất động sản và tài sản tài chính của tập đoàn bất động sản Trump Organization trong nhiều năm.

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Chuyện đó đây

Sổ tay giúp khám phá Thượng Hải

Để thu hút nhiều người nước ngoài đến Thượng Hải (Trung Quốc) và giúp họ hòa nhập tốt hơn với địa phương, chính quyền thành phố này đã phát hành cuốn sổ tay Dịch vụ quốc tế Thượng Hải: Hướng dẫn dành cho cư dân nước ngoài sống ở Thượng Hải.