Ai Cập bán đấu giá quà tặng của quan chức

Hãng AP đưa tin, Chính phủ Ai Cập thông báo sẽ tổ chức phiên đấu giá công khai đầu tiên đối với những món quà đắt tiền mà các quan chức cấp cao nước này được tặng.

Phiên đấu giá này sẽ được Bộ Tài chính Ai Cập tổ chức trong tuần tới theo một quyết định của Thủ tướng Hesham Kandil, theo đó các quan chức nước này không được phép nhận các món quà trị giá hơn 100USD. Tổng số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được chuyển cho kho bạc nhà nước nhằm thiết lập các nguyên tắc minh bạch, trách nhiệm giải trình và bảo vệ tài sản của nhà nước.

Thủ tướng Kandil và các quan chức cấp cao khác đã bàn giao tổng cộng 42 món quà nhận được từ các nhà lãnh đạo và chính khách nước ngoài tới công tác tại Ai Cập từ tháng 7-2012 đến đầu tháng 6-2013.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.