Ai Cập tiếp tục căng thẳng

Hãng AFP ngày 23-11 đưa tin, ông Hussein Tantawi, Chủ tịch Hội đồng tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập (CSAF), hiện đang nắm quyền điều hành đất nước, tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra trước thời điểm cuối tháng 6-2012.

Bầu cử quốc hội sẽ diễn ra theo đúng lịch trình dự kiến kể từ ngày 28-11 tới. Quân đội cũng sẵn sàng tổ chức trưng cầu ý dân về chuyển giao quyền lực cho chính phủ dân sự trong trường hợp cần thiết nếu như nhân dân mong muốn.

Cùng ngày, bất chấp tuyên bố mới của CSAF, hàng chục ngàn người biểu tình Ai Cập vẫn tiếp tục tập trung tại quảng trường Tahrir ở trung tâm thủ đô Cairo đòi xóa sổ chính quyền quân sự hiện nay. Các cuộc biểu tình bùng phát từ cuối tuần trước đã làm ít nhất 36 người thiệt mạng, khoảng 2.000 người bị thương.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.