Ấm lòng đêm nhạc đường phố vì miền Trung ruột thịt

(SGGPO).- Nhằm chia sẻ những mất mát của đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua, tối 26-10, nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TPHCM).

Tham gia chương trình đặc biệt này, có khoảng 40 nghệ sĩ đến từ mọi miền đất nước, nhưng cùng chung một tấm lòng là hướng về đồng bào miền Trung. Chương trình có thời lượng 5 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 17 giờ kéo dài đến 22 giờ để phục vụ mọi người.

Nhóm G Band đến từ Nhân tố bí ẩn 2016 thể hiện hai ca khúc về quê hương

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt dù đang đi công tác xa nhưng cũng đã sắp xếp thời gian về góp sức ủng hộ

Nữ ca sĩ Trang Nhung biểu diễn ca khúc Về quê và Tự nguyện để ủng hộ chương trình

Theo ban tổ chức, nghệ thuật đường phố là một món ăn tinh thần mà người phương Tây thực hiện trong nhiều năm qua. Ở Việt Nam, nếu Hà Nội là thành phố sớm có các hoạt động nghệ thuật đường phố thì đây là đầu tiên hình thức nghệ thuật này được áp dụng và tổ chức tại TPHCM, sau khi được sự cho phép của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

Mục đích của chương trình là cùng người dân cả nước chia sẻ những mất mát với người dân miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua. Đồng thời, cùng là để gắn kết những con người, anh em nghệ sĩ.

Mọi người vui vẻ cổ vũ một tiết mục ấn tượng

Một số du khách nước ngoài cũng tới để xem chương trình

Tranh thủ selfie trong lúc chương trình đang diễn ra

Do thời lượng chương trình kéo dài, ban tổ chức đã chuẩn bị những suất cơm gạo lứt cho khán giả lót dạ

Ban tổ chức cho biết, kết thúc chương trình, số tiền mà hàng trăm tấm lòng hảo tâm chung tay hủng hộ là 242.560.000 đồng. Tổng số tiền cả 2 đợt mà nhóm thiện nguyện quyên góp được là 542.560.000 đồng.

Nhà văn Trần Nhã Thụy, một trong những thành viên khởi xướng nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn, cho biết trong số tiền khoảng 300 triệu mà nhóm huy động trước đó đã có 100 triệu đồng được chuyển đến cho đồng bào miền Trung ngay khi những đợt mưa bão chấm dứt.

Theo Ban tổ chức, "một vài ngày tới, nhóm chúng tôi sẽ tiếp tục đi về miền Trung để mang những tấm lòng thơm thảo của quí vị góp phần sưới ấm con người miền Trung”. 

HÀN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới

Ngày 28-6, tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới và chuyển giao tài khoản sử dụng Tủ sách bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử, nhằm kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Văn hoá thế giới Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 – 1-7-2022).

Sáng tác

Mỹ thuật

" />