Ấm lòng đêm nhạc đường phố vì miền Trung ruột thịt

(SGGPO).- Nhằm chia sẻ những mất mát của đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua, tối 26-10, nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TPHCM).

Tham gia chương trình đặc biệt này, có khoảng 40 nghệ sĩ đến từ mọi miền đất nước, nhưng cùng chung một tấm lòng là hướng về đồng bào miền Trung. Chương trình có thời lượng 5 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 17 giờ kéo dài đến 22 giờ để phục vụ mọi người.

Nhóm G Band đến từ Nhân tố bí ẩn 2016 thể hiện hai ca khúc về quê hương

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt dù đang đi công tác xa nhưng cũng đã sắp xếp thời gian về góp sức ủng hộ

Nữ ca sĩ Trang Nhung biểu diễn ca khúc Về quê và Tự nguyện để ủng hộ chương trình

Theo ban tổ chức, nghệ thuật đường phố là một món ăn tinh thần mà người phương Tây thực hiện trong nhiều năm qua. Ở Việt Nam, nếu Hà Nội là thành phố sớm có các hoạt động nghệ thuật đường phố thì đây là đầu tiên hình thức nghệ thuật này được áp dụng và tổ chức tại TPHCM, sau khi được sự cho phép của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

Mục đích của chương trình là cùng người dân cả nước chia sẻ những mất mát với người dân miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua. Đồng thời, cùng là để gắn kết những con người, anh em nghệ sĩ.

Mọi người vui vẻ cổ vũ một tiết mục ấn tượng

Một số du khách nước ngoài cũng tới để xem chương trình

Tranh thủ selfie trong lúc chương trình đang diễn ra

Do thời lượng chương trình kéo dài, ban tổ chức đã chuẩn bị những suất cơm gạo lứt cho khán giả lót dạ

Ban tổ chức cho biết, kết thúc chương trình, số tiền mà hàng trăm tấm lòng hảo tâm chung tay hủng hộ là 242.560.000 đồng. Tổng số tiền cả 2 đợt mà nhóm thiện nguyện quyên góp được là 542.560.000 đồng.

Nhà văn Trần Nhã Thụy, một trong những thành viên khởi xướng nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn, cho biết trong số tiền khoảng 300 triệu mà nhóm huy động trước đó đã có 100 triệu đồng được chuyển đến cho đồng bào miền Trung ngay khi những đợt mưa bão chấm dứt.

Theo Ban tổ chức, "một vài ngày tới, nhóm chúng tôi sẽ tiếp tục đi về miền Trung để mang những tấm lòng thơm thảo của quí vị góp phần sưới ấm con người miền Trung”. 

HÀN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áo dài trên phố trong Lễ hội Áo dài TPHCM 2020

Áo dài trong hành trình di sản

Việt Nam có 13 di sản được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong đó, 7 di sản là quan họ, ca trù, hát xoan, ví - giặm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ đều sử dụng áo dài hoặc áo tứ thân khi biểu diễn. Hiếm có trang phục dân tộc nào góp phần vào quá trình tôn vinh Di sản văn hóa phi vật thể nhiều như áo dài.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.