Ẩm thực cho mùa đông xứ Hàn

Mùa đông Hàn Quốc từ tháng 12 đến hết tháng 3 Dương lịch, du lịch xứ Hàn mùa này, bạn sẽ được ngắm tuyết rơi, đặc biệt thưởng thức nền ẩm thực tuyệt vời mà ở vùng nhiệt đới chẳng bao giờ có.
Ẩm thực cho mùa đông xứ Hàn

Mùa đông Hàn Quốc từ tháng 12 đến hết tháng 3 Dương lịch, du lịch xứ Hàn mùa này, bạn sẽ được ngắm tuyết rơi, đặc biệt thưởng thức nền ẩm thực tuyệt vời mà ở vùng nhiệt đới chẳng bao giờ có.

Món canh gà hầm nhân sâm độc đáo của xứ Hàn.

Món canh gà hầm nhân sâm độc đáo của xứ Hàn.

So với món Việt, món Hàn tuy không nhiều khẩu vị bằng nhưng nét đặc trưng thì lại rất rõ rệt. Người ta bảo người Hàn tính nóng nảy do ăn nhiều ớt và gia vị, nhưng chỉ khi đến tận quê hương của các vị cay mới hiểu cái lý của họ trong chế biến ẩm thực.

Một tối đi trong mưa tuyết, gió mùa mới thấy giá trị của những chiếc lều bạt bên đường. Chui vào bên trong, cởi chiếc áo khoác dày, giũ giũ cho sạch tuyết là đã thấy hơi ấm sực lên từ khu bếp đỏ hồng và mùi thơm hòa quyện không gian ấm cúng trong một ngày đông.

Phổ biến nhất ở Seoul là món Bulgogi có nghĩa là thịt nướng, thịt đủ loại từ sườn heo đến bò, gà, xiên que các loại được tẩm ướp cay thật cay. Thêm chút rượu Sochu đưa cái cay tê nơi đầu lưỡi, cắn miếng thịt mềm, ngập tới chân răng, xuýt xoa vì cay, nóng, thơm, vị ngọt của thịt,  râm ran những câu chuyện trò cùng những người bạn tâm giao.

Thịt nướng chẳng thể thiếu vị kim chi, người Hàn Quốc bảo rằng, kim chi là loại thức ăn tốt nhất cho sức khỏe, nó cung cấp ít calo và cholesterol nhưng lại giàu chất xơ và cung cấp vitamin thậm chí nhiều hơn cả táo. Kim chi có thể ăn chung với mọi thứ, nhưng món canh kim chi nấu thịt bò ăn với cơm nóng hổi thì không gì sánh bằng. Hoặc ngày đông bên nồi lẩu có thịt ba chỉ, thịt bò, hải sản, thêm nấm, gà, bánh gạo, mì rayum… Chỉ mới nói đến đã thấy thèm. Đặc biệt giá cả rất mềm, cứ như bạn đang thưởng thức quà vặt ở Sài Gòn vậy.

Một món mà chẳng thể nào bỏ qua khi đến Hàn Quốc, đặc biệt trong mùa đông, đó là món canh gà hầm nhân sâm nổi tiếng xứ Hàn. Tôi thì thích thưởng thức món này ngay tại đảo Jeju, nơi giữ được nguyên bản của món canh gà truyền thống. Nguyên liệu chính của món gồm gà nguyên con được nhồi gạo nếp, nhân sâm tươi, táo tàu, hạt dẻ… Cho gà và nước đậu tằm sữa và đun trong nồi giữ nhiệt cho gà và gạo nếp vừa chín tới. Món gà dọn ra mở nắp hương thơm ngào ngạt, vị  nước dùng ngọt từ thịt gà, củ cải, thơm vị táo, vị sâm và gạo nếp. Ăn đến đâu thấy khỏe đến đấy.

Để thưởng thức món Hàn đúng nghĩa giờ cũng không có gì khó. Hiện nay BenThanh Tourist phối hợp với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức chương trình khuyến mãi giá cực sốc tới xứ sở Kim chi trong Tết Nguyên đán 2014 và chỉ riêng trong tháng 2-2014. Cơ hội đến Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng và hấp dẫn hơn với các hành trình:

1. Đảo thiên đường  Jeju (miễn visa), 4 đến 5 ngày, khởi hành ngày 05 và 08/2/2014 (Mùng 6 & Mùng 9 tết); và các ngày 12, 15, 19, 26-2-2014, giá trọn gói chỉ từ 17,5 triệu đồng.

2. Trượt tuyết mùa đông Busan – Jeju – Tiger World – Seoul, 6 ngày, khởi hành 04/02/2014 (Mủng 3 tết), trọn gói chỉ còn 26,9 triệu.

3. Jeju – Nami – Lotte World – Seoul, 5 ngày, khởi hành 08&15-2-2014 giá khuyến mãi trọn gói chỉ 21,99 triệu.

TUYẾT MAI


Thông tin chi tiết và đặt tour liên hệ: BENTHANH TOURIST

Trung tâm dịch vụ Lữ hành - 79 Nguyễn Trãi, Q1 - ĐT: 08.39 254 254

-VPDL 70 Lý Tự Trọng, Q1 - ĐT: 08. 38 238 962

-VPDL 89A Hàm Nghi, Q1 - ĐT: 08. 38 218 989

-VPDL 73-75 Đồng Khởi, Q1 - ĐT: 08. 38 273 073

Website: www.benthanhtourist.com; www.tourjeju2014.com

Tin cùng chuyên mục