Ấm tình biên giới

Sáng 10-12, gần 30 thành viên của Trái Tim Hồng tập trung tại NVH Thanh niên để đi làm từ thiện ở xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Sau 5 giờ, xe của đoàn đã đến sau khi băng qua những chiếc cầu, con đường rất nhỏ hẹp, uốn lượn qua nhiều cánh đồng lúa. Nhà cửa của bà con nơi đây còn thưa thớt và trông còn rất xập xệ. Trước những hình ảnh này, MC Hồng Phượng bảo, hôm nay, đoàn chọn được một địa điểm đi làm từ thiện thật đúng nghĩa…

Hơn 15 giờ, điểm tập trung các em mẫu giáo và tiểu học ở Hưng Hà, Tân Hưng hiện ra trước mắt. Thấy đoàn đến với nhiều ca sĩ, diễn viên, các em nhỏ cũng cảm thấy thích thú vỗ tay reo mừng. Vừa xuống xe, trước sự chào đón nồng nhiệt của các em nhỏ và bà con, các diễn viên, người mẫu quên cả sự mệt mỏi bắt nhịp những bài ca dành cho trẻ em. Còn bộ phận âm thanh thì nhanh chóng lắp ráp và chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút, hệ thống âm thanh đã sẵn sàng cho chương trình biểu diễn giao lưu và tặng quà. Lúc này, MC Hồng Phượng, MC Anh Quân bắt đầu nhiệm vụ dẫn chương trình của mình. Còn các ca sĩ, ảo thuật gia trong đoàn cũng tất bật chuẩn bị tiết mục biểu diễn và quà tặng các em nhỏ.

Khi chương trình diễn ra, trời rất nóng nực. Vậy mà khi thấy các em nhỏ mừng vui với những phần quà mà đoàn trao tặng và những tiết mục văn nghệ do các thành viên của đoàn biểu diễn luôn nhận được những tràng vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt từ các em, ai ai cũng cảm thấy thích thú, phấn khởi. Đến 17 giờ 30, chương trình giao lưu và tặng quà của đoàn Trái Tim Hồng kết thúc, tạm chia tay với các em nhỏ vùng biên Hưng Hà, Tân Hưng. Trước giờ quay lại trung tâm thành phố, một bạn nhỏ ở đây đã hỏi rằng: Khi nào các cô chú mới trở lại đây nữa…? Xe lăn bánh, các diễn viên vội vã phải về thành phố chuẩn bị cho công việc sáng sớm hôm sau nên chưa kịp trả lời câu hỏi của em.

MC Hồng Phượng cho biết, tháng 1-2013 cô được Đài Truyền hình TPHCM cử đi du học ở Nhật Bản gần cuối năm mới về, cho nên chưa dám hứa trước điều gì. Tuy nhiên, ước mong của Trái Tim Hồng là sẽ có nhiều dịp trở lại chia sẻ tình cảm ấm áp với bà con nghèo ở những vùng biên giới mà đời sống vật chất và tinh thần còn lắm khó khăn.

Trong chuyến đi này, Trái Tim Hồng đã trao 170 phần quà tặng các em học sinh tiểu học, 125 phần quà dành cho các em mẫu giáo, mỗi phần quà gồm dụng cụ học sinh, tập vở, khăn mặt, kem đánh răng, bánh kẹo, sữa, đồ chơi… và 100.000 đồng tiền lì xì. Ngoài ra, đoàn cũng gởi cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật Hoàng Duy ở Hưng Hà, Tân Hưng tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn 20 thùng mì gói, 40 cục xà bông, 9 bàn chải, 124 quyển tập và 8 hộp viết.

Đỗ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn