Ấn Độ có cộng đồng dân cư ở nước ngoài lớn nhất thế giới

SGGP
Theo The Tribune, báo cáo “Những điểm nổi bật về di cư quốc tế năm 2020” của Liên hiệp quốc (LHQ) vừa công bố cho biết Ấn Độ có cộng đồng sống ở nước ngoài lớn nhất thế giới, với 18 triệu người vào năm 2020.

Báo cáo của LHQ cho biết cộng đồng người Ấn Độ sống ở nước ngoài có số lượng lớn chủ yếu phân bố ở một số quốc gia như UAE có 3,5 triệu người, Mỹ có 2,7 triệu người và Arabia Saudi có 2,5 triệu người.

Người Ấn Độ còn có số lượng lớn ở Australia, Canada, Kuwait, Oman, Pakistan, Qatar và Anh. Các quốc gia khác có cộng đồng sống ở nước ngoài với số lượng lớn là Mexico và Nga - đều có 11 triệu người, Trung Quốc có 10 triệu người và Syria có 8 triệu người. Mỹ vẫn là điểm đến chính của người di cư quốc tế, với 51 triệu người vào năm 2020, bằng 18% tổng số người di cư trên toàn thế giới.

Đức tiếp nhận số lượng người di cư lớn thứ 2 trên thế giới, với khoảng 16 triệu người, tiếp theo là Arabia Saudi với 13 triệu, Nga 12 triệu và Anh 9 triệu người. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.