Ấn Độ có cộng đồng dân cư ở nước ngoài lớn nhất thế giới

SGGP
Theo The Tribune, báo cáo “Những điểm nổi bật về di cư quốc tế năm 2020” của Liên hiệp quốc (LHQ) vừa công bố cho biết Ấn Độ có cộng đồng sống ở nước ngoài lớn nhất thế giới, với 18 triệu người vào năm 2020.

Báo cáo của LHQ cho biết cộng đồng người Ấn Độ sống ở nước ngoài có số lượng lớn chủ yếu phân bố ở một số quốc gia như UAE có 3,5 triệu người, Mỹ có 2,7 triệu người và Arabia Saudi có 2,5 triệu người.

Người Ấn Độ còn có số lượng lớn ở Australia, Canada, Kuwait, Oman, Pakistan, Qatar và Anh. Các quốc gia khác có cộng đồng sống ở nước ngoài với số lượng lớn là Mexico và Nga - đều có 11 triệu người, Trung Quốc có 10 triệu người và Syria có 8 triệu người. Mỹ vẫn là điểm đến chính của người di cư quốc tế, với 51 triệu người vào năm 2020, bằng 18% tổng số người di cư trên toàn thế giới.

Đức tiếp nhận số lượng người di cư lớn thứ 2 trên thế giới, với khoảng 16 triệu người, tiếp theo là Arabia Saudi với 13 triệu, Nga 12 triệu và Anh 9 triệu người. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.
" />