Ấn Độ: Nhiều địa điểm bị đe dọa đánh bom

Cảnh sát Ấn Độ ngày 8-9 đã phải sơ tán toàn bộ người tại một ga xe lửa, một tòa nhà chính phủ và một bệnh viện tại thủ đô New Delhi ngay sau khi nhận được một cú điện thoại nặc danh tuyên bố rằng các quả bom đã được đặt trong những địa điểm trên.

Ngoài ra, một tòa nhà trụ sở của Hội đồng thành phố New Delhi ở trung tâm thủ đô nước này cũng bị sơ tán. Nguồn tin nặc danh chưa được xác định.

Cùng ngày, báo Times of India cho biết Ấn Độ đã giữ một máy bay vận tải C130J của không quân Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UEA) chở vũ khí và chất nổ. Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn 10 thành viên phi hành đoàn, máy bay đã được phép cất cánh.

H.Chi. (Theo Times of India)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.