Ấn Độ thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

SGGPO
Ngày 4-5, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Agni-II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ một hòn đảo nằm ở ngoài khơi bang Odisha, thuộc miền Đông nước này. 

Đài Phát thanh Ấn Độ (AIR) dẫn các nguồn tin quốc phòng cho biết, cuộc thử nghiệm trên nhằm kiểm chứng hiệu quả hoạt động của hệ thống vũ khí này.

Kênh truyền hình NDTV của Ấn Độ thông tin, vụ phóng thử thành công chứng tỏ độ tin cậy của loại tên lửa tầm trung. Tên lửa đạn đạo này dài khoảng 20m, nặng 17 tấn, có tầm bắn 2.000 km và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nặng 1.000 kg. 

Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-III. Nguồn ảnh:  NDTV
Trước đó ngày 27-4, Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-III. 

Hàng loạt phiên bản tên lửa Agni do Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ xây dựng. Giới chuyên gia quốc phòng nhận định các tên lửa này tạo thành hệ thống vũ khí tối tân nhất của Ấn Độ.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.