Ấn Độ thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

SGGPO
Ngày 4-5, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Agni-II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ một hòn đảo nằm ở ngoài khơi bang Odisha, thuộc miền Đông nước này. 

Đài Phát thanh Ấn Độ (AIR) dẫn các nguồn tin quốc phòng cho biết, cuộc thử nghiệm trên nhằm kiểm chứng hiệu quả hoạt động của hệ thống vũ khí này.

Kênh truyền hình NDTV của Ấn Độ thông tin, vụ phóng thử thành công chứng tỏ độ tin cậy của loại tên lửa tầm trung. Tên lửa đạn đạo này dài khoảng 20m, nặng 17 tấn, có tầm bắn 2.000 km và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nặng 1.000 kg. 

Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-III. Nguồn ảnh:  NDTV
Trước đó ngày 27-4, Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-III. 

Hàng loạt phiên bản tên lửa Agni do Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ xây dựng. Giới chuyên gia quốc phòng nhận định các tên lửa này tạo thành hệ thống vũ khí tối tân nhất của Ấn Độ.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.