An Giang phát hiện 5 trường hợp nhập cảnh trái phép, chuẩn bị rời khỏi khu vực biên giới

SGGPO
Sáng 1-1, thông tin từ Đồn Biên phòng Phú Hữu - Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 5 trường hợp nhập cảnh trái vào Việt Nam và lên xe bus chuẩn bị rời khỏi khu vực biên giới tỉnh An Giang.

Các trường hợp nhập cảnh trái phép được Đồn biên phòng Phú Hữu bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Ảnh: TTXVN

Các trường hợp nhập cảnh trái phép được Đồn biên phòng Phú Hữu bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Ảnh: TTXVN

Theo đó, vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 31-12, qua thông tin địa bàn, tổ kiểm soát lưu động của Đồn Biên phòng Phú Hữu (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe búyt biển kiểm soát 67L-6019, chạy tuyến Long Bình - thành Châu Đốc (An Giang).

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe bus có 22 người gồm: 1 tài xế, 1 người bán vé xe buýt và 20 hành khách. Qua kiểm tra, phát hiện trong số 20 hành khách đang có mặt trên xe có 5 trường hợp nhập cảnh trái phép gồm: Tạ Quang Chiến (sinh năm 1998, trú tại xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình); Phạm Tiến Nhật (sinh năm 2001, trú tại xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1996, trú tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên); Trần Đức Thắng (sinh năm 1994, trú xã Quảng Lăng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và Lăng Văn Đức (sinh năm 1995, trú ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tổ công tác của Đồn Biên phòng Phú Hữu đã tiến hành lập biên bản, lấy lời khai bước đầu của Chiến, Nhật, Anh, Thắng và Đức để tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra, xác minh làm rõ. Đồng thời, bàn giao 5 người này cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú đưa đi cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Riêng, 17 người có mặt trên xe buýt chung với 5 trường hợp nhập cảnh trái phép trên, sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú xác minh thông tin, địa chỉ cụ thể, những người này được yêu cầu thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú cũng cung cấp tên, địa chỉ của những người này cho chính quyền địa phương sở tại để tiến hành theo dõi, giám sát trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: